Thứ sáu, 24/03/2023 | 18:48
RSS

HLV Troussier sẽ sử dụng cầu thủ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh?

Thứ hai, 20/02/2023, 06:50 (GMT+7)

HLV Philippe Troussier đã có kế hoạch gặp mặt riêng Jason Pendant Quang Vinh nhưng không thành công.

Như thông tin đã đưa trước đó, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 26/2 để chính thức ra mắt với cương vị tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Thời gian qua, HLV Philippe Troussier đã tới Paris để gặp Quang Hải khi Pau FC có chuyến làm khách của Paris FC tại Ligue 2. Ngoài ra tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng đã lên kế hoạch gặp hậu vệ Jason Pendant Quang Vinh. 

Hậu vệ người Pháp gốc Việt cũng đang thi đấu ở Ligue 2 trong màu áo của CLB US Quevilly-Rouen Metropole. Tuy nhiên khá đáng tiếc là cuộc gặp không thể diễn ra do chưa có thời gian hợp lý.

Động thái này cho thấy HLV Philippe Troussier đang có ý định triệu tập Jason Pendant khoác áo ĐT Việt Nam trong thời gian tới trong bối cảnh Trọng Hoàng đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế trong khi Đình Trọng không có được phong độ tốt nhất khi liên tục làm bạn với chấn thương.

Trước đó trong buổi phỏng vấn với trang chủ Ligue 2, Jason Pendant đã tiết lộ về quá trình nhập quốc tịch Việt Nam: "Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam của tôi vẫn đang diễn ra, tuy nhiên có vẻ như nó sẽ cần thêm 1 khoảng thời gian nữa để hoàn thành các thủ tục. Đương nhiên nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đầy đủ giấy tờ, LĐBĐ Việt Nam có thể chú ý tới tôi nếu như tôi có vẫn thể hiện được phong độ tốt tại Pháp".

HLV Troussier sẽ sử dụng cầu thủ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh?
Trung vệ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh chụp ảnh cùng Quang Hải ở Pháp

Theo thông tin mới nhất, sau khi ký hợp đồng với VFF vào tuần tới, HLV Philippe Troussier ra mắt U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam trong tháng 3. Theo kế hoạch vừa được chốt lại, tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3.

Ở đợt tập trung này, dự kiến có khoảng 28 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt quen thuộc tại các giải quốc tế thời gian vừa qua như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh...

Bên cạnh đó, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam có thể trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng áp dụng cho đội tuyển.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại