Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:15
RSS

Chuyên gia cảnh báo virus corona có thể lây truyền từ mẹ sang con

Thứ hai, 03/02/2020, 09:42 (GMT+7)

Một chuyên gia Trung Quốc đưa ra cảnh báo, virus corona có khả năng lây truyền từ mẹ sang con khiến nhiều thai phụ lo lắng.

Sự kiện:
Virus corona

Chuyên gia cảnh báo virus corona có thể lây truyền từ mẹ sang con2

Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc - Tân Hoa Xã ngày 2/2 đã đưa ra cảnh báo "Virus corona có thể lây truyền từ mẹ sang con".

Theo đó, bác sĩ Chen Zhimin - Khoa hô hấp (Bệnh viện Nhi đồng Đại học Chiết Giang) cho biết, phụ nữ mang thai có thể lây nhiễm virus cho thai nhi.

“Nếu một bà mẹ mang thai được xác nhận bị nhiễm 2019-nCoV, em bé sơ sinh của cô cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh”, bác sĩ Chen cho hay.

Bên cạnh đó, bác sĩ Chen cũng nói thêm rằng, khả năng miễn dịch và đường hô hấp của trẻ em không trưởng thành như của người lớn, vì vậy chúng dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các vấn đề về đường hô hấp.

Chuyên gia cảnh báo virus corona có thể lây truyền từ mẹ sang con

Các nhà nghiên cứu từ một bệnh viện ở thành phố Thâm Quyến đã cảnh báo về khả năng truyền coronavirus qua đường miệng. Ảnh: Tân Hoa Xã

Đối với phụ nữ mang thai nghi ngờ hoặc đã dương tính với virus corona, các bà mẹ nên tìm cách điều trị tại những bệnh viện được chỉ định dành cho bệnh nhân viêm phổi mới. Các bà mẹ nên làm theo lời khuyên của bác sĩ, kiểm tra thường xuyên đề phòng bệnh lây lan. Đồng thời, sản phụ nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để ngừa virus corona.

Trong một diễn biến khác, nhiều chuyên gia Trung Quốc cho biết nCoV có thể lây lan qua hệ thống tiêu hóa và phân của người.

Bằng chứng là họ đã tìm thấy axit nucleic trong phân của bệnh nhân và bệnh phẩm trực tràng sau khi họ nhận thấy rằng triệu chứng ban đầu của một số bệnh nhân bị nhiễm virus corona chỉ là tiêu chảy, thay vì triệu chứng được cảnh báo là sốt.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN