Thứ hai, 17/06/2024 | 10:35
RSS

Song Hye Kyo và các nghệ sĩ ủng hộ người dân vùng tâm dịch corona Vũ Hán

Thứ hai, 03/02/2020, 07:34 (GMT+7)

Thông điệp "Love for human - Love for Wuhan" của nữ diễn viên đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Sự kiện:
Virus corona

Song Hye Kyo và hàng loạt các nghệ sĩ ủng hộ nhân dân vùng dịch Vũ Hán
Song Hye Kyo ủng hộ Vũ Hán

Trên trang cá nhân, Song Hye Kyo chia sẻ đoạn video ngắn nhằm ủng hộ người dân vùng tâm dịch Vũ Hán. Cụ thể, video do nữ diễn viên đăng tải có dòng chữ "Love for human" (Tình yêu dành cho nhân loại). Sau đó, chữ "human" sẽ được đảo ngược để trở thành "Wuhan" (Vũ Hán).

Thông điệp "Love for human - Love for Wuhan" của nữ diễn viên đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Nam diễn viên Yoo Ah In - người bạn thân thiết của Song Hye Kyo - cũng chia sẻ video này lên trang cá nhân. "Chúng ta là nhân loại, chúng ta là trái đất, chúng ta là một", Yoo Ah In viết.

"Bóng ma" virus viêm phổi lạ corona đang bao trùm mọi ngõ ngách tại đất nước tỷ dân. Chính phủ Trung Quốc hiện đẩy mạnh đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Vũ Hán, còn người dân thì hàng ngày sống trong thấp thỏm, lo sợ vì sự lây lan ngày một nghiêm trọng của virus corona trong những ngày gần đây.

Việc dịch bệnh diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động, chương trình nghệ thuật diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán. Theo ước tính của CNN, Trung Quốc sẽ thiệt hại khoảng 62 tỷ USD trong quý I/2020 vì virus corona.

Nghệ sĩ Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung cũng có nhiều hành động nhằm hạn chế lây lan căn bệnh viêm phổi này. Cụ thể, Tae Yeon (SNSD) đã hủy bỏ đêm nhạc riêng tại Singapore, nhóm nhạc NCT Dream cũng hoãn buổi biểu diễn. Nam diễn viên Kim Soo Hyun ngừng các hoạt động gặp gỡ fan tại Hàn Quốc...

Quỹ từ thiện của Hàn Quốc thu được 4,3 triệu USD, dự kiến gửi vật dụng cho người dân bị cô lập tại Vũ Hán. Ngoài ra, khoản tiền này sẽ dùng để mua thêm trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến vừa được thành lập để chống dịch.

Ngày 1/2, trang Sina đưa tin nam ca sĩ Mâu Kiệt, thành viên nhóm nhạc Thủy Mộc Niên Hoa và bạn bè của mình đã lái xe tải chở đầy rau cải tới tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là trung tâm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên, hiện tại đang bị cách ly.

Nam ca sĩ mang rau tới gửi tặng những nhân viên y tế, cán bộ an ninh và những người đang trực tiếp thực hiện công tác cứu chữa bệnh và giữ gìn trật tự tại Hồ Bắc. Tổng số rau anh mang theo là 15 tấn. Mâu Kiệt còn biểu diễn bài hát ca ngợi tinh thần cống hiến hết mình của các cán bộ nhân viên.

Ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc Hàn Hồng thành lập một quỹ riêng với tên gọi "Hàn Hồng yêu Vũ Hán, gấp rút cứu trợ Vũ Hán", kêu gọi được hàng trăm nghệ sĩ đóng góp. Nữ ca sĩ cảm ơn các mạnh thường quân, đồng thời còn chia sẻ cô đã ốm 3 ngày nhưng vẫn không thể dừng việc kêu gọi mọi người chung tay.

Một số gương mặt nhiệt tình đóng góp như nam diễn viên Vương Khải cũng là người con của Vũ Hán. Anh quyết định đóng góp 2 triệu NDT giúp đỡ những người đồng hương, đồng thời đăng tải video cổ vũ tinh thần Vũ Hán.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân cũng tích cực quyên góp 3 triệu NDT nhằm san sẻ bớt khó khăn với người dân Vũ Hán. Nữ diễn viên Dương Tử đóng góp 500.000 NDT, nghệ sĩ hài Quách Đức Cương một triệu NDT (3,5 tỷ đồng), vợ chồng ca sĩ Trương Kiệt - Tạ Na 500.000 NDT (1,75 tỷ đồng).

Kim Thoa
Theo Đời sống Plus/GĐVN