Thứ hai, 15/07/2024 | 19:30
RSS

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân Xuân Hương: Người có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp 'thẩm mỹ sạch'

Thứ bảy, 29/08/2020, 08:00 (GMT+7)

Nhắc đến TMV Xuân Hương, thương hiệu tân trang sắc đẹp đình đám, người ta luôn ngạc nhiên với 1 nữ doanh nhân vừa giỏi giang, vừa đầy nội lực lại còn trẻ đẹp không tuổi. Vậy có nước mắt đằng sau hoa hồng hay không, người phụ nữ đời thường sau nữ doanh nhân thành đạt ra sao?

Xuất phát điểm từ người thợ đến doanh nhân làm “thẩm mỹ sạch”

Xin chào chị Xuân Hương, 30 năm là 1 con số đáng kể để chị bắt đầu với việc làm đẹp cho phụ nữ, đặt viên gạch đầu tiên cho TMV Xuân Hương ra đời, nếu nhìn lại có 2 từ để nói về hành trình này thì đó là gì

Tôi luôn tự nhìn nhận lại bản thân cũng như doanh nghiệp để đưa ra những đánh giá và quyết định tối ưu nhất trong tương lai. Để nói về hành trình đã qua, tôi luôn tâm đắc với chữ Duyên và chữ Tâm. Duyên với nghề, gắn cả cuộc đời với cái đẹp và được làm nghề đúng với đam mê, dùng chữ Tâm làm kim chỉ nam trong sự phát triển. Chính chữ Tâm cũng là động lực để tôi không ngừng học hỏi, cập nhật công nghệ làm đẹp mới nhất trên thế giới về Việt Nam. 30 năm đồng hành cùng nghề thẩm mỹ, là 30 năm tận tâm phục vụ hàng ngàn người yêu cái đẹp và thành công đến từ cả sự nỗ lực và yếu tố may mắn.

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

Bà Đặng Thị Xuân Hương - Nhà sáng lập TMV Xuân Hương

Để tạo được 1 thương hiệu làm đẹp uy tín, mở rộng ra đến 3 cơ sở ở Hà Nội và sắp tới đây sẽ là TP.HCM hẳn chị đã phải nỗ lực rất nhiều. Tiêu chí “kinh doanh sắc đẹp” giúp cái tên Xuân Hương bền lâu và phát triển như thế là gì, thưa chị?

Ngay từ những bước đầu tiên đặt nền móng phát triển cho TMV Xuân Hương, tôi luôn đề ra tiêu chí “Đẹp phải an toàn”, đây là điều bắt buộc đối với tất cả những dịch vụ của chúng tôi. Khi ngành Thẩm mỹ ngày một bão hòa, các cơ sở được mở mới rất nhiều với chất lượng khó có thể kiểm soát hết thì chúng tôi một mặt tiếp tục giữ vững phong độ, cập nhật những công nghệ mới nhất qua các năm từ EU, Hoa Kỳ, Hàn Quốc,... một mặt đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất. Xây dựng quy trình thực hiện nghiêm ngặt, an toàn từ những bước sơ khám đến khâu bảo hành, dịch vụ chăm sóc. 

Tôi và đội ngũ Xuân Hương luôn tin tưởng đó là yếu tố để hành trình 30 năm vừa qua thực sự là “hành trình ngát hương” đầy tự hào. Sắp tới, Xuân Hương sẽ Opening cơ sở thứ 4 tại TP.HCM và tiêu chí “Đẹp an toàn” tiếp tục được đặt lên hàng đầu, mang đến dịch vụ Thẩm mỹ tốt nhất cho phái đẹp tại khu vực phía Nam.

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

“Đẹp nhưng phải an toàn” là tiêu chí hàng đầu mà TMV Xuân Hương hướng tới

Nhắc đến làm đẹp người ta nghĩ đến tên TMV Xuân Hương, dù có thâm niên cao nhưng sức cạnh tranh ở mảng thị trường này là rất lớn. Vậy chị đã làm gì để đứa con tinh thần mình sinh ra vẫn sống khỏe trước cuộc đua vũ bão của công nghệ và những chiêu thức PR trong ngành làm đẹp?

Đi lên từ một “người thợ”, Xuân Hương hiểu rõ nhất yếu tố cạnh tranh cốt lõi của Thẩm mỹ xuất phát từ chất lượng dịch vụ và quan tâm đến trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi xây dựng một thương hiệu Thẩm mỹ “sạch”, nói không với scandal, làm đẹp căn cứ trên đường nét sẵn có của khách hàng và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tốt nhất.

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

“Xây dựng thương hiệu thẩm mỹ sạch chính là chủ trương phát triển bền vững nhất” - Doanh nhiên nổi tiếng trong ngành làm đẹp Xuân Hương

Bên cạnh đó thì chúng tôi luôn cập nhật, đem đến cho khách hàng những công nghệ mới nhất trên thế giới, Xuân Hương tự hào sở hữu những dịch vụ hiện đại nhất như trị nám, tàn nhang với Melas Picosure, nâng cơ, xóa nhăn Thermage Pro 4.0 FLX từ Hoa Kỳ và những bắt tay chiến lược với các đối tác, bệnh viện hàng đầu Hàn Quốc. 

"Trân trọng những chông gai"

Theo chị trình độ tay nghề chiếm bao nhiêu phần trăm để thành công trên thị trường làm đẹp?

Trong thời đại 4.0 yếu tố công nghệ chiếm vai trò vô cùng quan trọng và chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều ngành nghề máy móc đã dần thay thế vai trò của con người trong sản xuất, kinh doanh tuy nhiên trong ngành Thẩm mỹ, yếu tố con người là không thể thay thế và tay nghề người thực hiện chiếm đến 80 - 90% kết quả cuối cùng. Một tác phẩm thành công sẽ mang dấu ấn, cái “tôi” của người thực hiện và công nghệ chỉ hỗ trợ quá trình làm, rút ngắn thời gian thực hiện và điều quan trọng vẫn chính là trình độ của chuyên gia, bác sĩ. 

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

“Tay nghề của người thợ quyết định sự thành công của tác phẩm”

Bạn có thể hình dung với một ca điêu khắc mày cùng một công nghệ nhưng trong một đơn vị cũng có kết quả theo tay nghề, phong cách của người chuyên viên. Điều này không đánh đồng cho việc phủ nhận sự phát triển của công nghệ trong thành công của tác phẩm. Có thể nói rằng công nghệ hỗ trợ tay nghề của người thực hiện đem đến kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Mỗi 1 nghề nghiệp có những niềm vui, nỗi buồn riêng, với đặc thù ngành công nghiệp này thì 30 năm nó đã mang đến và lấy đi của chị những gì?

Nhìn lại chặng đường 30 năm, đó quả thực là tuổi xuân, là đam mê của cả cuộc đời. Đương nhiên sau thời gian nghiêm túc làm việc, cống hiến cho ngành Thẩm mỹ, tôi nhận được rất nhiều từ uy tín, sự tôn trọng và chỗ đứng nhất định trong ngành đến niềm hạnh phúc khi có thể lan tỏa thông điệp và truyền cảm hứng làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ. Niềm vui với tôi mỗi ngày là khi có thêm nhiều khách hàng được đẹp hơn, tự tin hơn, tìm đến được phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

Doanh nhân Xuân Hương và hành trình 30 năm truyền cảm hứng làm đẹp

Tuy nhiên, hành trình hái quả ngọt không hề dễ dàng. Tôi luôn tâm đắc một câu châm ngôn: “Đường đi dễ dàng là đang xuống dốc, khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc”. 

Do đó, tôi trân trọng những chông gai trên hành trình 30 năm đó. Những áp lực, trở ngại trong công việc có thể vượt sức chịu đựng lúc đó của cô gái trẻ tuổi 20 - 30 nhưng tôi dần chấp nhận rằng để đứng được vị trí mình mong ước thì phải chịu những cảm giác không phải ai cũng chịu được. Tôi cho rằng đó là sự cân bằng của cuộc sống và bây giờ nhìn lại tôi không cho rằng đó là thứ công việc lấy mất bất cứ thứ gì của tôi. 

Ai cũng nói rằng lợi nhuận của nghề thẩm mỹ là rất lớn, vậy có câu chuyện nào người ta chưa biết về những khó khăn hoặc sự lựa chọn của chị trước 2 chữ uy tín và lợi nhuận?

Nghề nào cũng có những khó khăn nhất định. Đa phần chúng ta chỉ nhìn thấy thành công, mà ít ai biết được để có những thành công đó thì bản thân Xuân Hương cũng như các cộng sự đã phải trải qua biết bao khó khăn đến nhường nào. 

Tôi không phủ nhận lợi nhuận của nghề thẩm mỹ. Thẩm mỹ cũng là kinh doanh mà, không có lợi nhuận thì sao có thể tồn tại. Nhưng điều gì tạo nên lợi nhuận? Không phải là chính khách hàng sao! Vậy làm thế nào để có khách hàng và duy trì khách hàng? Điều này đòi hỏi uy tín và chất lượng dịch vụ! Dịch vụ có tốt, đơn vị có uy tín thì mới có khách hàng. Và có khách hàng thì mới có lợi nhuận. Uy tín và lợi nhuận chính là kiểu quan hệ cộng sinh - 2 bên cùng có lợi!

Không coi cuộc đời là 1 vai diễn 

Là người phụ nữ ai cũng nhìn vào đầy ngưỡng mộ, có sự nghiệp theo đuổi thành công, nhan sắc và vóc dáng “vạn chị em mê”, có tấm lòng nhân hậu với nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa. Vậy hỏi khó chị 1 chút là làm 1 người phụ nữ toàn tài có mệt không?

Thật lòng mà nói, nếu bạn coi cuộc đời mình là một vở diễn, và mỗi khía cạnh như bạn kể trên kia là một hoạt cảnh, bạn luôn phải cố gắng hết sức để diễn tròn vai, mà lại cho rất nhiều vai diễn cùng lúc, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất mệt. Còn đối với Xuân Hương, tôi luôn quan niệm sống là để được làm việc, được cống hiến và được sống cho chính bản thân mình. Tôi thấy vui vẻ và hạnh phúc trong chính công việc của mình - sứ mệnh giúp vẻ đẹp Việt tỏa sáng, không chỉ về nhan sắc, mà về cả chữ “Tâm” với đời. 

Thậm chí chị còn từng tài trợ 100% chi phí thay đổi diện mạo cho 16 cô gái, động lực nào khiến chị thực hiện dự án này nếu không phải là PR thương hiệu?

Không biết đã bao giờ bạn nhìn thấy hình ảnh của Xuân Hương trước đây chưa? Một người phụ nữ hơi “mũm mĩm” một chút, làn da ngăm đen, với sắc vóc tầm trung. Còn Xuân Hương của bây giờ - như bạn thấy, không ít bạn bè còn ví tôi như đang được “lão hóa ngược” vậy! Hơn ai hết, tôi hiểu được những nỗi niềm khi nhan sắc chỉ ở mức trung bình, thậm chí có phần kém sắc và khi bạn trở nên xinh đẹp, cuộc sống sẽ tươi sáng hơn như thế nào. Những cô gái ấy còn rất trẻ, còn cả một tương lai phía trước, vậy mà họ đã phải chịu biết bao thiệt thòi vì nhan sắc. Tôi có đội ngũ, cũng có đủ tiềm lực để có thể giúp các bạn ấy. Tại sao không chứ?

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

Bà Đặng Thị Xuân Hương trao giải đêm chung kết The Beauty 2017

Người ta bảo TMV Xuân Hương cái gì cũng nhúng tay vào, từ bóng đá như Seagame cho đến giải trí như Giọng hát Việt rồi lại cố vấn hình thể cho các cuộc thi Hoa hậu như Miss World Viet Nam 2019 và Hoa Hậu Việt Nam 2020, chị coi đây là 1 lời khen hay lời chê?

Sao có thể là chê chứ! Đây chính xác là một lời khen. Bởi khi bạn biết đến TMV Xuân Hương đã có mặt ở những chương trình đó thì vô cùng cảm ơn vì bạn đã luôn dõi theo hoạt động cũng như sự phát triển của chúng tôi! Nếu có điều kiện, trong tương lai, Xuân Hương cũng rất muốn được đóng góp tâm sức ở nhiều chương trình và nhiều lĩnh vực có ý nghĩa hơn nữa!

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

Thẩm mỹ viện Xuân Hương là cố vấn thẩm mỹ hình thể cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Yêu công việc nhưng không quên yêu gia đình và bản thân 

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cân bằng giữa việc nảy số nhanh của 1 nhà kinh doanh và người phụ nữ luôn yêu và sống cho chính mình theo chị có là cần thiết? Chị thực hiện nó bằng cách nào?
Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

Với CEO Đặng Thị Xuân Hương, gia đình là điểm tựa vững chắc

Cân bằng là một khái niệm khó có thể rạch ròi trong cuộc sống, đặc biệt giữa công việc và cuộc sống riêng. Vì thế nên tôi luôn cố gắng dành toàn bộ tâm huyết của mình khi thực hiện một mục tiêu cụ thể nào đó. Chẳng hạn như khi làm việc, 100% tâm trí của tôi là dành cho công việc. Nhưng khi trở về cuộc sống riêng, cho gia đình, con cái, tôi cũng yêu thương và đối xử với họ bằng 100% chân thành. Có lẽ vì thế mà chồng, con và những người thân thiết luôn hiểu và thông cảm cho tôi. Điều này thực sự giúp cho công việc và cuộc sống của tôi thuận lợi hơn rất nhiều!

Nếu có phút yếu mềm của 1 nữ CEO dạn dày sương gió thì nó thường xảy ra trong hoàn cảnh nào?

Là phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng có những lúc yếu lòng, “phút yếu mềm” không phải là chịu thua trước khó khăn, e ngại trước thử thách. Có đôi lúc tôi trăn trở vì mình chưa đến được nhiều nơi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, có cho đi bao nhiêu cũng cảm thấy không đủ. Vì vậy tôi chỉ ước một ngày có nhiều hơn 24 giờ để có thể thực hiện được mọi dự định, đem hương sắc và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người 

Niềm vui của phụ nữ có khi chỉ là phút giây thảnh thơi ngồi cafe cùng bạn bè, là những chuyến du lịch không vướng bận lo toan, là shopping những món đồ mình yêu thích hoặc dành thời gian bên người đàn ông của mình… Với chị thì sao? Có khi nào người phụ nữ kinh doanh đã cuốn chị khỏi những niềm vui rất đời thường đó?

Tôi không cho rằng công việc có thể cuốn tôi ra khỏi cuộc sống thường ngày, thực chất đó là 2 thứ song hành với nhau. Tôi rất yêu công việc, có thể dành sự tận tâm và dồn hết sức lực vào đó vì bản thân là một người rất cầu toàn. Tuy nhiên tôi cũng là một người yêu bản thân và xác định được gia đình, những người thân yêu mới là điều quan trọng nhất. 

Các bạn có thể thấy Xuân Hương thường xuyên chia sẻ hình ảnh cuộc sống thường nhật lên mạng xã hội, niềm vui đơn giản là những bữa ăn đầy đủ thành viên, nấu những món ngon để cả nhà cùng thưởng thức hoặc tranh thủ ngày nghỉ để cafe tán gẫu cùng bạn bè. Dành thời gian cho cả công việc và cuộc sống riêng khiến Xuân Hương thấy mình là một người phụ nữ hạnh phúc. 

Chuyện chưa kể của nữ doanh nhân có đôi bàn tay phù thủy, 30 năm theo đuổi sự nghiệp thẩm mỹ sạch

CEO của TMV Xuân Hương hạnh phúc khi vừa dành thời gian cho công việc và gia đình

Nghe Xuân Hương chia sẻ, có vẻ quan niệm hạnh phúc của chị không chỉ giản đơn là có 1 mái nhà ấm êm như nhiều người vẫn nghĩ? Với chị hạnh phúc có phải là vì làm cho những người phụ nữ khác đẹp và tự tin hơn?

Quan điểm hạnh phúc của mỗi người là khác nhau và không có một quy chuẩn đánh giá đúng sai, có những người cho rằng phải làm được những điều lớn lao, có nhiều thành tựu mới là hạnh phúc. 

Xuân Hương thì lại cho rằng hạnh phúc bắt nguồn từ những gì giản đơn và nhỏ bé nhất, khi bạn suy nghĩ đơn giản thì tự khắc sẽ cảm thấy cuộc sống thật dễ dàng. Là phụ nữ, tôi vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm nhỏ. Là người đứng đầu hệ thống thẩm mỹ, tôi khát khao được mang cái “Tâm” của mình dành cho ngành làm đẹp, giúp những người phụ nữ được đẹp hơn và tự tin hơn. Hạnh phúc của tôi chính là đem lại niềm vui đến cho mọi người, giống như câu nói “Khi ta tặng bạn hoa hồng, tay ta còn vương mãi mùi hương”.

“Dao kéo” không làm phá bỏ nét đẹp tự nhiên

Trước cơn bão của phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều chị em phụ nữ dường như đã bị cơn nghiện làm đẹp làm mê đắm, hẳn phải có ranh giới nào cho nó để bàn tay can thiệp thẩm mỹ nhưng vẫn dung hòa được với vẻ đẹp tự nhiên vốn có?

Vẻ đẹp sẵn có tất nhiên vẫn luôn hoàn hảo nhất nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Phụ nữ hiện đại có quyền làm đẹp để hoàn thiện nhan sắc, “dao kéo” không phá bỏ nét đẹp tự nhiên mà ngược lại càng giúp bạn tôn lên những ưu điểm trời cho.

TMV Xuân Hương hoạt động dựa trên tiêu chí “Tôn vinh nét đẹp bản thể”, hiểu rằng mỗi người đều có chất riêng không thể phá vỡ. Các bác sĩ đầu ngành sẽ dựa vào từng tình trạng của mỗi người mà đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Chỉ cần can thiệp chỉnh sửa đúng chỗ, vẻ đẹp của bạn sẽ được khai phá và tỏa sáng, giống như cách mà Xuân Hương vẫn luôn miệt mài "TỎA SÁNG NÉT ĐẸP VIỆT" trong suốt 30 năm qua.  

Cuối cùng thì phẫu thuật thẩm mỹ thực chất cũng không chỉ đơn thuần là việc làm đẹp, vậy rất cần 1 lời khuyên của “bà trùm thẩm mỹ” để chị em có thể “can thiệp dao kéo hạnh phúc” hơn ? 

Làm đẹp có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào quyết định lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ của mỗi người. Lựa chọn đúng bạn sẽ tự tin và hạnh phúc với diện mạo hoàn hảo, lựa chọn sai sẽ phải đối mặt với những nguy cơ khôn lường.

Hãy là một người phụ nữ thông thái tìm hiểu kỹ càng nơi bạn “gửi gắm nhan sắc”, bởi chỉ có những nơi đáp ứng tiêu chí an toàn, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm mới đủ khả năng đem lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên mà vẫn nổi bật. 

Với CEO Xuân Hương, hạnh phúc bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 đồng thời cũng là sinh nhật mừng 30 năm thành lập, TMV Xuân Hương dành tặng những món quà vô cùng hấp dẫn cho tất cả các dịch vụ như: phẫu thuật thẩm mỹ, da công nghệ cao, nha khoa….

Chương trình diễn ra từ 01-30/09 - Đặc biệt tặng thêm 5% cho quý khách đặt lịch trong 3 ngày từ 01-03/09/2020.

Tặng 30% dịch vụ Nâng mũi và độn cằm Ergonomic, tặng 20% các dịch vụ Thẩm mỹ mắt như Cắt mí Mini Deep 6D, Nhấn mí, Nâng cung mày, cắt mí dưới, cắt mí chỉnh cơ mi… Sở hữu ngay Cằm V-line thon gọn với dịch vụ độn cằm chỉ từ 20 triệu, đưa dưỡng chất tạo hình gương mặt tặng ngay 1 triệu.

Giảm tới 50% các dịch vụ phun thêu. Phun mày Miracle công nghệ Châu  u chỉ từ 2,5 triệu, phun môi Miracle Lips Liner chỉ 4 triệu (giá gốc 8 triệu), điêu khắc chân tóc tặng 30%...

Dịch vụ Chăm sóc da chuyên nghiệp tại TMV Xuân Hương, nhận ngay quà tặng lên tới 40%. Trị sạch thâm mụn, tái tạo da sau tổn thương hiệu quả vượt trội với Cấy khoáng sinh học thảo dược mua 1 tặng 1, Liệu pháp Oxygen Therapy chỉ 480k/buổi giúp xóa mờ các dấu hiệu lão hóa, dưỡng da căng bóng, sáng mịn. Dịch vụ tắm dưỡng sáng da tặng 60%, chỉ từ 1,6 triệu/buổi.

Tháng sinh nhật, các dịch vụ điều trị da công nghệ cao có giảm giá lên tới 70%. Dịch vụ trị rạn, trị sẹo, trị nám và trẻ hóa da giảm sâu 50%. Xóa sạch tàn nhang chỉ sau 1 lần điều trị đang được khuyến mại tới 60%. Đặc biệt, công nghệ siêu nâng cơ xóa nhăn Vgold Hifu đang cực hot tặng tới 60% cho quý khách!

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN