Thứ ba, 26/10/2021 | 13:18
RSS

Chưng hửng khi biết lý do mẹ chồng hứa tặng 5 cây vàng trong ngày cưới

Thứ năm, 07/01/2021, 18:11 (GMT+7)

Bố mẹ tôi thương con gái nên tuyên bố sẽ cho tôi 2 cây vàng làm của hồi môn. Mẹ chồng tôi cũng hứa trao cho chúng tôi 5 cây vàng trong ngày cưới.

Tôi không muốn được mẹ chồng tặng vàng trong ngày cưới mà không biết nói sao. 

Sắp đến ngày cưới của tôi mà có điều làm tôi băn khoăn và phân vân quá. Xin được độc giả cùng phân tích và cho lời khuyên.

Năm nay tôi 26 tuổi, qua Tết là tôi sang tuổi 27. Người yêu tôi hơn tôi 5 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được gần 2 năm. Trong mắt tôi, Huy- người yêu tôi là người thật thà, chu đáo nhưng khá an phận. Tôi làm việc ở ngân hàng rồi tư vấn bảo hiểm, thu nhập khoảng 30 triệu 1 tháng. 

Chưng hửng khi biết lý do mẹ chồng hứa tặng 5 cây vàng trong ngày cưới

Vì yêu anh, tôi cãi lời bố mẹ, quyết lấy anh làm chồng. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, anh chỉ là nhân viên văn phòng ở một công ty kỹ thuật lương tháng 7-10 triệu. Khi có thời gian rảnh, anh cũng không đi làm thêm gì mà thường về quê thăm bố mẹ, đi nhậu, đi đá bóng với bạn bè.

Huy là con út trong gia đình khá đông anh em. Đến giờ, dù đã hơn 30 tuổi rồi nhưng anh vẫn rất vụng về, không có lập trường. Đi làm đã lâu nhưng anh không có gì trong tay, kể cả vài ba triệu tiết kiệm để lấy vợ cũng không có.

Ngày tôi về nhà anh ra mắt, tôi mới hiểu được hoàn cảnh của anh. Bố anh bị tai biến nên 2 năm nay bác hầu như chỉ nằm một chỗ. Mẹ anh giờ đã già yếu, chỉ ở nhà trông nom vườn bưởi chờ Tết đến. 

Các anh, chị của anh đều đã lập gia đình nhưng ai cũng khó khăn, nheo nhóc nên chẳng đỡ đần gì cho bố mẹ. Tháng nào anh cũng phải chu cấp tiền sinh hoạt rồi thuốc men cho bố mẹ.

Trong khi đó, tôi xuất thân từ một gia đình khá giả. Bố mẹ tôi đều là công chức đã về hưu. Ngoài khoản lương hưu, ông bà còn có thêm thu nhập từ việc cho thuê 1 dãy phòng trọ. Bố mẹ tôi biết được hoàn cảnh của anh cũng gây áp lực cho tôi, ép tôi phải chia tay. Nhưng thấy tôi và anh yêu thương nhau thật lòng, hứa sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, họ cũng đành chép miệng đồng ý. 

Bất ngờ vì mẹ chồng hứa tặng 5 cây vàng

Hai bên gia đình chúng tôi đã sang gặp nhau nói chuyện với nhau. Bố mẹ tôi thương con gái nên tuyên bố sẽ cho tôi 2 cây vàng làm của hồi môn. Không ngờ, lúc đó, mẹ chồng tôi cũng đứng lên và nói rằng bà cũng sẽ trao cho chúng tôi 5 cây vàng trong ngày cưới.

Chưng hửng khi biết lý do mẹ chồng hứa tặng 5 cây vàng trong ngày cưới

Mẹ chồng tôi đã nghĩ ra cách thuê vàng cưới để trao cho đẹp mặt. (Ảnh minh họa)

Tôi quay sang hỏi anh rằng mẹ lấy đâu ra vàng mà trao cho chúng tôi nhiều vậy nhưng anh không nói gì. Hôm sau, khi tôi sang nhà chơi, mẹ chồng mới thủ thỉ với tôi rằng: "Giờ mẹ coi con là con dâu rồi nên không giấu gì con nữa. Mẹ dự định sẽ thuê vàng để trao cho con trong ngày cưới. Xong việc, con cho mẹ xin lại để mẹ trả cho người ta". 

Nghe lời mẹ chồng nói thế, tôi cảm thấy chưng hửng, chẳng biết nói thế nào. Tôi thấy việc thuê vàng cưới rồi trao trong ngày cưới như vậy là màu mè, "phông bạt" và không cần thiết. 

Tôi lấy anh không phải vì tiền mà vì tình cảm hai đứa dành cho nhau. Dù bố mẹ chồng không cho chúng tôi nhiều tiền nhưng ông bà chúc phúc, vun vén cho các con là được rồi.

Tôi không muốn nhận "vàng hờ" của mẹ chồng

Tôi nói như vậy với Huy thì anh nổi giận. Anh nói chính nhà tôi tuyên bố sẽ tặng vàng cho con gái nên nhà trai mới phải trao vàng cho cân xứng. Tôi không muốn nhận số "vàng hờ" của mẹ chồng mà mang tiếng nhưng không biết nói thế nào để bà hiểu nữa. Nếu giờ tôi nói rõ mọi chuyện với bố mẹ tôi, tôi sợ ông bà sẽ giận và đòi hủy cưới vì ngay từ đầu bố mẹ tôi đã không thích anh rồi. 

Hiện tại, tôi chẳng biết nói thế nào với chồng và mẹ chồng cả. Tôi chỉ sợ sau này khi bố mẹ tôi biết chuyện, họ sẽ chê cười và càng coi thường chồng tôi hơn thôi. Xin độc giả cho tôi một lời khuyên.

Lan Huệ
Theo Dân Việt