Chủ nhật, 23/01/2022 | 03:51
RSS

Chưa thể tái khởi động đường sắt Cát Linh - Hà Đông do thiếu nhân sự

Thứ ba, 26/05/2020, 13:14 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhân sự vẫn chưa thể sang Việt Nam tiếp tục thực hiện dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Chưa thể tái khởi động đường sắt Cát Linh - Hà Đông do thiếu nhân sự

Chưa thể tái khởi động đường sắt Cát Linh - Hà Đông do thiếu nhân sự. Ảnh theo báo Kinh tế đô thị.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay các nhân sự của tổng thầu EPC, tư vấn giám sát (Trung Quốc), tư vấn đánh giá an toàn hệ thống (tư vấn ACT, Pháp) vẫn chưa thể sang Việt Nam tiếp tục thực hiện dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Đối với nhân sự của tổng thầu và tư vấn giám sát, Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương cho phép nhập cảnh đối với nhân sự đang thực hiện dự án. Sau khi UBND TP.Hà Nội có văn bản chấp thuận danh sách nhân sự của các đơn vị sang Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Ngoại giao) sẽ thực hiện thủ tục cấp visa cho các nhân sự này. Dự kiến, thủ tục nhập cảnh sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5 này.

Đối với nhân sự của tư vấn đánh giá an toàn hệ thống (Tư vấn ACT), do hạn chế chuyến bay từ Pháp sang Việt Nam cũng như yêu cầu giãn cách xã hội tại Pháp, tư vấn chưa xác định được chính xác thời điểm các chuyên gia sang Việt Nam để tiếp tục thực hiện công tác đánh giá an toàn hệ thống.

Thông tin trên báo Tiền Phong, về khối lượng công việc đã hoàn thành, chủ đầu tư cho hay, dự án hiện đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị. Các công việc còn lại chủ yếu là hoàn thiện hiện trường, mỹ quan, chỉnh sửa một số thiết bị để chuẩn bị cho vận hành thử toàn hệ thống; chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ hoàn công để phục vụ công tác nghiệm thu, bàn giao dự án cho Hà Nội

Sau khi các nhân sự của tổng thầu, tư vấn giám sát sang Việt Nam và thực hiện công tác cách ly theo quy định, các bên sẽ tiến hành công tác nghiệm thu các chuyên ngành, tiến hành công tác vận hành thử toàn hệ thống, thực hiện diễn tập các tình huống an toàn, tư vấn ACT sẽ đánh giá an toàn hệ thống.

Dự kiến công tác đánh giá này sẽ thực hiện trong thời gian 3 tháng. Trên cơ sở kết quả vận hành thử, báo cáo đánh giá an toàn hệ thống, các bên sẽ xem xét, tiến hành công tác nghiệm thu để bàn giao dự án.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN