Thứ hai, 20/09/2021 | 12:25
RSS

Chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Thứ tư, 18/01/2017, 10:09 (GMT+7)

Có nhiều phương pháp loại trừ sự mất ngủ. Xin giới thiệu một số cách giúp bạn chữa chứng mất ngủ hiệu quả như sau.

chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Chữa chứng mất ngủ hiệu quả 

Trước khi đi ngủ ăn một chút bánh bao, tụy tạng trong cơ thể sẽ bài tiết insulin tiến hành trao đổi chất axít amin có trong bánh bao. Trong đó một loại axít amin của serotorin (5- hydroxytryptamine), có thể làm ổn định thần kinh, làm cho người ta dễ ngủ.

Chữa chứng mất ngủ hiệu quả thì trước khi đi ngủ, cho một thìa nhỏ giấm ăn vào nước sôi để nguội uống, không những dễ ngủ mà còn ngủ rất ngon.

Người nôn nao khó ngủ. Có thể uống một ly nước đường, khiến trong cơ thể xảy ra hàng loạt phản ứng hóa học, cuối cùng sinh ra một lượng huyết thanh lớn, làm cho vỏ đại não bị ức chế mà ở vào trạng thái ngủ yên.

Trước khi đi ngủ uống ít cháo gạo loãng, có thể làm cho người nhanh chóng buồn ngủ, tự nhiên nqủ ngon. Vì trong bột gạo có Tryptophan (Trp), ăn vào có thể bài tiết sinh insulin, nâng cao chất Trp vào trong não có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ.

Trước khi đi ngủ uống một ly sữa nóng (không cần quá nóng) còn có thể cho vào sữa một thìa mật ong có tác dụng chữa chứng mất ngủ hiệu quả.

Hay bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước, cho vào một thìa mật ong, cho thêm nửa ly rượu whisky và nửa ly nước sôi, khuấy đều uống.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus