Chủ nhật, 17/10/2021 | 08:02
RSS

Táo Quân 2017 châm biếm cán bộ thu nhập bất minh

Thứ ba, 17/01/2017, 12:07 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng vất vả tập luyện, Táo Quân 2017 đã có buổi ghi hình đầu tiên vào tối 16/1 vừa qua. Buổi tổng duyệt này hé lộ nhiều nội dung hấp dẫn của Táo Quân năm nay.

Tối qua 16/1, chương trình Táo Quân 2017 (hay còn gọi là Gặp nhau cuối năm) đã có buổi ghi hình đầu tiên tại trường quay của Đài truyền hình Việt Nam sau hơn 1 tháng tập luyện vất vả. Bên cạnh tạo hình của các nghệ sĩ, buổi tổng duyệt cũng hé lộ nhiều nét hấp dẫn trong nội dung của Táo Quân năm nay.

Táo Quân 2017 1

Táo Quân 2017 vừa có buổi tổng duyệt vào tối 16/1 vừa qua

Theo những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ từ trường quay, ấn tượng đầu tiên là trang phục bắt mắt và mới mẻ của dàn nhân sự Thiên đình. Qua bàn tay tài hoa của nhà thiết kế Đức Hùng, năm nay Bắc Đẩu (Công Lý) sẽ có 3 bộ trang phục với 3 kiểu tóc theo phong cách “linh hoạt giới tính”, “nữ sinh e ấp” và “truyền thống”.

Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay trang phục truyền thống của cô Đẩu không theo phong cách “hường phấn” mà chuyển sang sắc trắng nền nã. Có lẽ cũng vì thế mà Bắc Đẩu bị đồng nghiệp Nam Tào (Xuân Bắc) lấn át phần nào với trang phục đỏ - vàng rực rỡ. Có thể nói, chính Nam Tào mới là nhân vật “bung lụa” trong Táo Quân 2017.

Táo Quân 2017 2

Trong Táo Quân năm nay, Nam Tào mới là nhân vật có tạo hình rực rỡ nhất

Về các gương mặt tham gia Gặp nhau cuối năm, khán giả sẽ được gặp lại bộ sậu quen thuộc như Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Táo Quân. Trong đó, các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý vẫn sẽ hóa thân thành “bộ ba quyền lực” Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu.

Đặc biệt, Táo Quân 2017 còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ trẻ như Mạnh Dũng, Trung Ruồi, Minh Tít, Quân Anh, Duy Nam,…  Những nghệ sĩ trẻ này hứa hẹn sẽ mang lại luồng gió mới cho chương trình và mang lại tiếng cười thoải mái cho người xem với các màn tung hứng ăn ý.

Táo Quân 2017 3

Táo Quân 2017 sẽ có thêm nhiều gương mặt mới

Về nội dung, năm nay các Táo Quân vẫn theo mô típ lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo về các lĩnh vực quan trọng trong đời sống của năm vừa qua. Khác với năm trước, năm nay các Táo sẽ được thay đổi chức danh để phản ánh những vấn đề nổi cộm nhất trong năm 2016 như bổ nhiệm cán bộ, chọn người tài hay người nhà, môi trường ô nhiễm,…

Đặc biệt, Táo Quân 2017 đã đả kích lại phát ngôn gây sốc “Chọn thép hay chọn cá” của một lãnh đạo doanh nghiệp về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung trong năm vừa qua. Lời thoại sâu cay này đã gợi nhắc lại vụ việc Formosa đổ chất thải xuống biển làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Thêm vào đó, những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua như chặt cây bất hợp lý, làm đường, xây nhà, bịt cống gây ngập lụt cũng được các nghệ sĩ đề cập đến một cách thẳng thắn và hài hước. Buổi chầu với Ngọc Hoàng cũng là dịp để các Táo điểm lại thu nhập bất minh của một số cán bộ, chuyện thua lỗ hàng nghìn tỷ của ngân hàng hay việc cải cách trong ngành giáo dục

Táo Quân 2017 4

Các Táo năm nay sẽ được thay đổi chức danh cho phù hợp với những vấn đề nóng trong xã hội

Để phù hợp với nội dung năm nay, thay vì Táo Xã hội, Táo Tinh thần, Táo Giáo dục, Táo Kinh tế của năm 2016, các Táo quân 2017 sẽ nắm giữ vị trí “tư lệnh ngành” trong các lĩnh vực gồm Công chức, Môi trường, Giáo dục và Kinh tế - Công thương (gọi tắt là Táo Kinh – Công).

Theo phong cách của hơn 10 năm làm chương trình, các nghệ sĩ tham gia Táo Quân năm nay tiếp tục nói thẳng, nói thật về những điều khiến dư luận bức xúc trong xã hội nhưng theo ngôn từ và lối diễn hài hước, mềm mại, nhẹ nhàng mà không kém phần thâm thúy.

Kết thúc chương trình sẽ là phần chốt sâu sắc của Ngọc Hoàng. Năm nay, Táo Quân 2017 sẽ mang đến một Ngọc Hoàng vô cùng kiên quyết trong vấn đề bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, Thiên đình đã giao quyền lực vào tay các Táo (bổ nhiệm cán bộ) thì cũng sẽ có cơ chế nhằm kiểm soát quyền lực đó.

Táo Quân 2017 6

Các nghệ sĩ tham gia Táo Quân 2017 gửi lời chào khán giả ở phần cuối chương trình

Qua đó, chương trình nhắn nhủ việc bổ nhiệm cán bộ cần chọn người tài đức chứ không vì ưu ái người nhà mà giao nhầm quyền lực cho kẻ không xứng đáng, khiến người dân và xã hội phải gánh chịu hậu quả. Có thể nói, đây chính là một trong những thông điệp mạnh mẽ và ý nghĩa nhất của Táo Quân năm nay.

Với kịch bản hấp dẫn, cách thể hiện lôi cuốn vừa hài hước vừa ý nhị cùng diễn xuất tuyệt vời của các nghệ sĩ, Táo Quân 2017 hứa hẹn mang lại cho khán giả những tràng cười sảng khoái trong đêm giao thừa, đồng thời gợi lên bao điều đáng suy ngẫm trong khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus