Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:35
RSS

Hải Dương: Công an vào cuộc truy tìm hung thủ cắt đứt gân 9 con trâu

Thứ tư, 25/10/2017, 20:45 (GMT+7)

Liên quan đến vụ 9 con trâu bị cắt đứt gân chân ở Hải Dương, anh Hưng - chủ trâu cho biết, khi thấy trâu chảy máu liên tục, anh chỉ biết khóc và xót xa.

Chủ trâu khóc ròng vì 9 con trâu bị cắt đứt gân chân ở Hải Dương
Một trong 9 con trâu bị cắt đứt gân chân ở Hải Dương. Ảnh Dân việt

Liên quan đến sự việc đàn trâu 9 con trâu bị chặt đứt gân chân sau ở thôn Đỗ Xá, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang (Hải Dương), chiều tối nay, trao đổi với PV Dân Việt, anh Đỗ Văn Hưng, chủ đàn trâu cho biết, gia đình anh vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự việc trên.

Gia đình anh vốn làm nông nghiệp, tháng 8 vừa qua, sau khi gom góp được ít tiền và vay mượn thêm, anh đã vào Nghệ An mua đàn trâu hơn 10 con (loại trâu non) với giá 170 triệu đồng. Dự định của anh là nuôi để bán thịt.

Trước đó, ngày 24/10 anh Hưng lùa đàn trâu đi chăn cách nhà mấy trăm mét như mọi ngày. Đến 18h30 anh để đàn trâu ngoài đồng  rồi về nhà ăn cơm, sau đó quay lại thì phát hiện có 9 con bị kẻ xấu dùng vật sắc nhọn chặt đứt toàn bộ gân chân sau. Thấy đàn trâu nằm la liệt, chảy máu liên tục, anh chỉ biết khóc và xót xa.

Sau khi sự việc xảy ra, anh gọi hàng xóm ra đem số trâu bị chặt chân về nhà. Đến tối anh phải đem 3 con trâu bị thương nặng nhất đi lò mổ, chiều nay gia đình tiếp tục đem 6 con trâu còn lại đi mổ tiếp vì không cầm được máu. Số tiền thu được cũng không đáng là bao so với vốn anh đã bỏ ra để mua trâu trước đó.

Ngoài ra, anh Hưng còn cho biết thêm, trước nay gia đình sống rất ôn hòa với xóm làng nhưng thời gian gần đây có xảy ra một mẫu thuẫn nhỏ với một người sống cùng xã.

Được biết, gia đình anh Hưng có mua khoảng gần chục con trâu (loại trâu non) về nuôi với mục đích bán thịt. Việc đàn trâu của gia đình anh bị kẻ xấu cắt gân khiến gia đình hoang mang, kiệt quệ về kinh tế vì toàn bộ vốn liếng đang đầu tư hết vào đàn trâu, báo Lao động đưa tin.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Hưng đã thông báo cho chính quyền xã Ứng Hòe và Công an huyện Ninh Giang. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN