Thứ sáu, 24/09/2021 | 00:36
RSS

Chủ tịch VPF nói gì khi có đội muốn hủy bỏ V.League 2020?

Chủ nhật, 22/03/2020, 14:04 (GMT+7)

Trước ý kiến nên hủy bỏ V.League 2020, và tổ chức lại vào năm 2021 mới đây Chủ tịch VPF đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Như những thông tin thể thao đã cập nhật, kết thúc vòng 2 của V.League 2020, VPF và VFF đã chính thức công bố tạm hoãn giải đấu cho tới hết tháng 3 do lo ngại về những diến biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới

Tuy nhiên, việc V.League bị tạm hoãn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các CLB, đặc biệt trong vấn đề trả lương cho các cầu thủ. 

Trước tình trạng kể trên, chủ tịch CLB Quảng Nam - ông Nguyễn Húp, đã lên tiếng đề xuất phương án huỷ bỏ V-League 2020, và tổ chức lại vào năm 2021. Chia sẻ với báo chí, ông cho biết:

“Ngay từ đầu ở vào thời điểm V-League chưa khai mạc, tôi đã từng đề xuất ý kiến lên VFF, VPF cùng những nhà điều hành tổ chức là chúng ta nên hủy giải. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra đó là hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ V-League 2020, tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ với quyết định đó.

Nếu bây giờ những vòng đấu tới vẫn diễn ra mà tình hình dịch bệnh không có gì tích cực hơn, rất khó để cầu thủ đá hay, đá thăng hoa lên được. Không chỉ bóng đá rất nhiều hoạt động khác cũng phải buộc hủy bỏ và không được kinh doanh tổ chức vào thời điểm này.

Tôi vẫn bảo lưu ý kiến là nên huỷ bỏ V-League 2020. Đây là điều bình thường, bởi sức khoẻ cần được đặt lên hàng đầu", thethao24/7 dẫn lời ông Nguyễn Húp.

Chủ tịch VPF không đồng ý hủy bỏ V.League
Chủ tịch VPF không đồng ý hủy bỏ V.League. Ảnh: Zing

Trước ý kiến nên hủy bỏ V.League 2020, và tổ chức lại vào năm 2021 mới đây Chủ tịch VPF đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

"Hai vòng vừa rồi đá trên sân không khán giả, các CLB nhận thiệt thòi nhiều về tài chính. Tuy nhiên đây là điều bắt buộc phải làm.

Phương án tốt nhất là giải sẽ bắt đầu lại từ đầu tháng 4. Nếu không được thì sẽ lùi xuống giữa tháng 4 hoặc cuối tháng 5. Hy vọng hết tháng này nguồn lây cũng sẽ giảm khi các nguồn lây từ nước ngoài được hạn chế" - Chủ tịch VPF chia sẻ.

Sau hai vòng đấu, dẫu đầu bảng xếp hạng V.League đang là TP HCM với 6 điểm tuyệt đối, đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Sài FC và HAGL cùng có được 4 điểm sau hai lượt trận ra quân, tuy nhiên phố Núi đứng dưới đối thủ do thua kém chỉ số phụ.

Trong khi đó đứng cuối bảng là SHB Đà Nẵng, chưa có được điểm nào sau 2 lượt trận đã qua, và dẫn đầu danh sách ghi bàn đang là tiền đạo Xuân Nam của đội bóng Sài Thành với 3 bàn thắng sau hai vòng đấu.

Việc hai vòng đấu đầu thi đấu không có khán giả cũng khiến cho nhiều CLB trong đó có Hà Nội FC, TP HCM, HAGL, Nam Định thất thu nguồn bán vé và hợp đồng quảng cáo... khiến nhiều CLB không khỏi cảm thấy lo âu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN