Thứ sáu, 25/06/2021 | 10:19
RSS

Chủ tịch VPF: ‘Chúng ta hỏng về công tác trọng tài từ trước đây’

Thứ sáu, 20/11/2020, 15:12 (GMT+7)

Chủ tịch Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú thừa nhận công tác trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ ở hội nghị tổng kết mùa giải 2020.

Sự kiện:
V.League 2020

Sáng 20/11, tại hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020 và lên kế hoạch tổ chức mùa giải 2021, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã có những nhận định đánh giá khách quan về những điều đã và chưa làm được ở mùa giải vừa qua.

“Chúng ta hỏng về công tác trọng tài từ trước đây. Tới đây, Ban trọng tài chắc chắn nâng cấp, cải thiện hình ảnh trọng tài. Việc phân công trọng tài cũng phải có sự tính toán hợp lý. Đây là quá trình, chứ không giải quyết được ngay. VPF luôn phối hợp, hợp tác với Ban trọng tài, tất nhiên việc đào tạo, nâng cấp trọng tài là công việc của VFF. Chúng tôi hy vọng nâng chất lượng trọng tài để giảm thiểu sai sót ở những mùa giải tới".

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thừa nhận công tác trọng tài V.League không hoàn thành nhiệm vụ
DNH Nam Định chịu nhiều thiệt thòi vì trọng tài ở V.League 2020

Cũng tại hội nghị tổng kết, VPF quyết định tổ chức V-League 2021 với thể thức giống như mùa giải 2020 với việc chia nhóm sau giai đoạn 1. Tuy nhiên, số lượng đội bóng ở nhóm A (đua vô địch) và nhóm B (tránh xuống hạng) sẽ được điều chỉnh.

"Lịch thi đấu căn cứ vào kế hoạch của các ĐTQG cũng như 3 đội bóng tham dự cúp châu lục là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Tuy nhiên, lo nhất là dịch Covid-19 rất khó lường. Nếu dịch bùng phát, liệu các đội tuyển có tham dự giải quốc tế có được không? Khi đó, chúng tôi sẽ bù thời gian của các đội tuyển cho V-League", người đứng đầu VPF khẳng định".

"Mùa giải 2021 chúng tôi phải bắt đầu sớm. Giữa hai mùa giải có 60 ngày đủ cho các đội chuẩn bị. VPF dự kiến tổ chức trận Siêu cúp ngày 9/1/2021, sau đó 1 tuần là V-League, hạng Nhất, cuối tháng 1 là cúp Quốc gia. Dự kiến kết thúc giải vào tháng 30/9/2021 để các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian 9 tháng nhưng có ít nhất 4 lần dừng giải, vì thế rất khó khăn", ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN