Thứ ba, 21/03/2023 | 13:19
RSS

Chủ tịch VFF: Sẽ mở rộng vòng tay chào đón những cầu thủ Việt kiều

Thứ ba, 12/03/2019, 14:23 (GMT+7)

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định LĐBĐ Việt Nam sẽ mở rộng vòng tay chào đón những người con đất Việt xa quê về cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Sau thành công vang dội của thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm, rất nhiều cầu thủ gốc Việt bày tỏ nguyện vọng trở về thi đấu tại V.League và đội tuyển quốc gia. Trong số này có rất nhiều cầu thủ tài năng đến từ các nước châu Âu, nơi có nền bóng đá phát triển. Tuy nhiên, việc bóng đá Việt Nam có gọi những cầu thủ Việt kiều vào đội tuyển quốc gia vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Nói về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng khẳng định LĐBĐ Việt Nam sẽ mở rộng vòng tay chào đón những cầu thủ Việt kiều về cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng khẳng định LĐBĐ Việt Nam sẽChủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng khẳng định LĐBĐ Việt Nam sẽ sử dụng các cầu thủ Việt Kiều. Ảnh: Zing

Trả lời báo Thanh Niên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chia sẻ: "Xét ở một góc độ nào đó, chúng ta phải lấy làm hãnh diện và vui mừng khi những tài năng bóng đá có một phần dòng máu Việt Nam, đều muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Trong trái tim họ, gia đình họ, màu cờ sắc áo Việt Nam vẫn chiếm một vị trí hết sức quan trọng. Vậy chúng ta cần phải đón nhận tình cảm ấy như thế nào để những tài năng đó đóng góp được công sức cho bóng đá Việt Nam.

Thể thao Việt Nam đang thu hút VĐV Việt kiều, thì bóng đá Việt Nam cũng không thể nằm ngoài dòng chảy đó. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương gọi những cầu thủ Việt kiều đủ trình độ, có đạo đức tư cách tốt, khả năng hòa nhập tốt, có ý chí khát vọng và sự cầu tiến.

Xu hướng gọi ngoại kiều về nước thi đấu đang trở thành trào lưu ở các nước trong khu vực, thậm chí tôi còn thấy họ làm một cách cấp tập nhằm tận dụng được tối đa các nguồn lực này. Có lẽ nên để cầu thủ Việt kiều thích ứng với môi trường bóng đá Việt Nam thông qua các CLB trước khi họ có thể được gọi lên tuyển".

Chủ tịch VFF sẽ thành lập bộ phận chuyên môn để tìm kiếm, thẩm định và mời gọi các cầu thủ mang dòng máu Việt Nam trở về cống hiến cho quê hương. Hội đồng HLV Quốc gia là đơn vị sẽ giới thiệu những cái tên xuất sắc nhất cho HLV Park Hang Seo

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

P.M
Theo Đời sống Plus/GĐVN