Thứ tư, 20/01/2021 | 11:30
RSS

Chủ tịch Hữu Thắng chưa nhận được thông báo Lee Nguyễn gia nhập TP HCM

Thứ bảy, 19/12/2020, 11:45 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết chưa nhận được thông báo Lee Nguyễn gia nhập đội bóng Sài thành.

Sự kiện:
V.League 2020

Sáng qua 18/12, các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin, Lee Nguyễn gia nhập CLB TP HCM với bản hợp đồng có thời hạn một năm và sẽ thi đấu tại giải bóng đá V.League với tư cách ngoại binh khi đã có quốc tịch Việt Nam

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch CLB lại cho biết ông chưa nhận được thông tin này, ông chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc. "Thực sự đến lúc này, tôi chỉ mới nghe thông tin Lee Nguyễn về chơi cho TP.HCM tại V.League 2021 thông qua các phương tiện truyền thông mà thôi. Bản thân tôi và BHL hoàn toàn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía tập đoàn.

Rất có thể đây là việc làm của lãnh đạo cấp cao trên tập đoàn về vị trí ngoại binh cho đội, nên tôi vẫn chưa được nghe thông báo nào cụ thể cả. Tôi cũng không nghe gì về ngày 8/1/2021 tới đây, Lee Nguyễn sẽ ra mắt ở đội bóng mới. Khi nào có thông tin chính xác từ lãnh đạo, tôi mới có thể trả lời chính xác cho các bạn về Lee Nguyễn”.

Chủ tịch Hữu Thắng chưa nhận được thông báo Lee Nguyễn
Chủ tịch Hữu Thắng chưa nhận được thông báo Lee Nguyễn  

Trong khi đó, chia sẻ với trang Người đưa tin, HLV Mano Polking xác nhận TP HCM đã đạt được những thỏa thuận về việc sở hữu Lee Nguyễn. "Đúng là chúng tôi đã chiêu mộ được anh ấy - Lee Nguyễn. Đó là một cầu thủ có kỹ năng tuyệt vời, thuộc hàng top ở giải Mỹ. Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Vậy nên, tôi rất hài lòng với bản hợp đồng này", HLV Mano Polking chia sẻ.

Lee Nguyễn sinh ngày 7/10/1986 (tên tiếng Việt là Nguyễn Thế  Anh) tại thành phố Dallas (Texas), là con đầu lòng của cặp vợ chồng gốc Việt Nam - Nguyễn Văn Phẩm (Bến Tre) và Michelle Nguyễn (Huế).

Lee Nguyễn từng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ thi đấu tại Copa America năm 2007 và là một trong những cầu thủ có số trận và số phút thi đấu nhiều nhất trong 3 mùa MLS 2013, 2014, 2015.

Năm 2004, Lee Nguyễn chơi bóng cho CLB Dallas Texans và được bình chọn là cầu thủ trung học hay nhất nước Mỹ. Năm 2006, cầu thủ gốc Việt trở thành học trò của HLV Guus Hiddink khi sang châu Âu thi đấu trong màu áo CLB PSV Eindhoven.

Năm 2009 Lee Nguyễn gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai với mức lương 10.000 USD/tháng. Dẫu vậy quãng thời chơi bóng cho HAGL và sau này là Bình Dương được đánh giá là không thành công khiến cầu thủ này trở về Mỹ thi đấu.

Từ năm 2012, Lee Nguyễn trở về giải bóng đá Mỹ, thi đấu cho New England Revolution. Lee Nguyễn từng được bình chọn là cầu thủ hay nhất giải. Sau 3 mùa giải ở New England Revolution, Lee Nguyễn  giúp CLB vô địch giải MLS vô địch khu vực miền Đông 2014.

 

 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN