Thứ hai, 14/06/2021 | 21:23
RSS

Chủ tịch CLB Thanh Hóa khuyến khích Samson kiện lên FIFA

Thứ sáu, 21/05/2021, 10:25 (GMT+7)

Ông Cao Hoàng Đức - Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa tỏ ra khá tự tin về vụ việc với Samson, thậm chí mới đây vị này còn khuyến khích tiền đạo này kiện lên FIFA.

Vào đầu tháng Năm, Hoàng Vũ Samson đã gửi đơn lên VFF về việc bị CLB Thanh Hóa từ chối trả lương từ tháng Ba. Tiền đạo của đội bóng xứ Thanh đòi đội bóng của bầu Đoan thanh toán khoảng trên dưới 100.000 USD, gồm 2 tháng tiền lương (24.000 USD), tiền lót tay (75.000 USD) và tiền thưởng của 5 trận đấu.

Cựu cầu thủ của Hà Nội FC tuyên bố nếu vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, anh sẽ kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA. Cách đây ít ngày, CLB Thanh Hóa cũng đã gửi đơn lên VFF, khẳng định những nội dung trong đơn khiếu nại của cầu thủ Hoàng Vũ Samson là sai sự thật, không có căn cứ. 

Mới đây lãnh đạo CLB Thanh Hóa tiếp tục lên tiếng về sự việc của Samson: "Ngay sau khi Samson phát ngôn trên báo, tôi yêu cầu có cuộc gặp sớm hơn dự kiến mấy ngày. Hôm đó có Samson, người đại diện làm việc cùng ban pháp chế của câu lạc bộ lẫn luật sư của Tập đoàn Đông Á.

Tôi nói rằng nếu các bạn không thoả mãn, tôi khuyến khích đi kiện vì đi kiện là hành động văn minh nhất. Toà án sẽ là trọng tài chuẩn nhất trong mọi tranh chấp dân sự. Còn lại chúng ta hành động gì thì cũng nên là những người đàn ông thực thụ", ông Cao Hoàng Đức - Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa – nói trên Lao Động về việc Samson muốn kiện lên FIFA.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa khuyến khích Samson kiện lên FIFA
Chủ tịch CLB Thanh Hóa khuyến khích Samson kiện lên FIFA

Liên quan tới đội bóng xứ Thanh, họ đã hội quân vào ngày 16/5 sau 2 tuần nghỉ ngơi do V.League 2021 tạm hoãn và có sự thay đổi không nhỏ về lực lượng. HLV Petrovic đã yêu cầu thanh lý hợp đồng với 5 cầu thủ trước thềm giai đoạn 2. Năm cầu người phải ra đi gồm Phạm Văn Hội, Hoàng Anh Tuấn, Lê Văn Hân, Nguyễn Trọng Phú và Lê Văn Đại.

Nếu 4 đồng đội còn lại đều không nằm trong kế hoạch của nhà cầm quân người Serbia thì việc thanh lý Lê Văn Đại để lại nhiều câu hỏi bởi cầu thủ này mặt trong đội hình U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018. Anh cũng được gọi tập trung lên tuyển Olympic Việt Nam và bị loại phút cuối trước thềm ASIAD 2018.

HLV Petrovic từng cho biết, ông có trong tay 25 cầu thủ, chưa bao gồm thủ môn. Trong số này có 5-7 cầu thủ chơi tốt nhưng cần phải có những giáo án để kiểm tra chất lượng. Nếu cầu thủ nào không đạt yêu cầu sẽ phải dừng lại và điều đó nay đã được thực hiện khi có 5 cầu thủ phải rời Thanh Hoá.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại