Thứ tư, 07/06/2023 | 16:08
RSS

Chủ tịch CLB Hải Phòng thay đổi chiến thuật khiến nhiều ‘đồng minh’ ngỡ ngàng

Thứ bảy, 08/08/2020, 14:36 (GMT+7)

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là người "đưa ra ý tưởng" để các CLB đồng lòng dừng giải. Khi đó Nam Định, Nghệ An đã viết đơn gửi lên VPF về vấn đề này thì Hải Phòng lại thôi.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, sau sự việc một số đội xin dừng giải V.League bất thành, câu lạc bộ Thanh Hóa đã đơn phương xin không tham dự phần còn lại của giải vô địch quốc gia vì thiếu kinh phí. Tuy vậy chỉ sau 24 tiếng nộp đơn lên VPF, chủ nhân của lá đơn là ông Nguyễn Văn Đệ đã xin rút đơn vì nhiều lý do khác nhau.

Mới đây tờ Tuổi Trẻ tiết lộ một thông tin khá hài hước khác cũng liên quan tới các CLB bóng đá Việt Nam và giả V.League. Theo đó, chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là người "đưa ra ý tưởng" để các CLB đồng lòng dừng giải. Khi đó Nam Định, Nghệ An đã viết đơn gửi lên VPF về vấn đề này thì Hải Phòng lại thôi... vì được Than Quảng Ninh cho mượn 3 cầu thủ tốt nhất là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan.

Cách đây không lâu, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng tiết lộ về điều này với giới truyền thông Việt Nam: "Thực tế tôi không phải là người đầu tiên trong vai trò Chủ tịch SLNA có đề xuất mong V-League 2020 kết thúc sớm. Người đưa ý kiến cho tôi là anh Trần Mạnh Hùng của Hải Phòng. Anh Hùng nói với tôi đã thăm dò và biết không ít CLB đồng tình phương án kết thúc mùa giải năm nay", theo thể thao TP.HCM.

Sau đó ở buổi họp Hội đồng VFF, ông Thanh đã đề xuất lên VPF việc dừng giải. Tuy nhiên một số đội "đồng minh" đã không thực hiện theo mong muốn trước đó, khiến ông hết sức bất ngờ và có phần thất vọng.

"Cần nói thêm ở lần kiến nghị này, không ít đội chỉ nói miệng, chứ không làm đơn như SLNA, DNH Nam Định hay Quảng Nam".

Chủ tịch CLB Hải Phòng thay đổi chiến thuật khiến nhiều ‘đồng minh’ ngỡ ngàng
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là người "đưa ra ý tưởng" sớm kết thúc V.League

Sáng 7/8, đã diễn ra buổi họp giữa các thành viên hội đồng quản trị CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về các phương án tổ chức V.League trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, có nhiều kịch bản đã được hội đồng quản trị đưa ra. Trong trường hợp dịch bệnh có hạ nhiệt và được kiểm soát trong thời gian tới, V.League có thể quay trở lại vào đầu, giữa hoặc cuối tháng 9 và phương án thi đấu, thời điểm tổ chức sẽ được gửi đến các CLB tham khảo. Sau đó, quyền biểu quyết sẽ thuộc về CLB nhưng phải có văn bản rõ ràng.

Trường hợp, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn hoặc thời gian không đủ để tổ chức thì V.League sẽ dừng lại, nhưng cũng phải được sự đồng tình từ các CLB.

Trước đó nhiều đội bóng đã đề xuất nên hủy giải do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên VPF đã bác đề xuất này và cho biết sẽ cố gắng đưa các giải đấu Việt Nam trở lại phục vụ người hâm mộ trong thời gian sớm nhất và giúp các giải đấu về đích an toàn.

Tuần tới VPF sẽ gửi công văn tới 26 đội bóng để trưng cầu ý kiến, sau đó tổng hợp để đưa ra phương án tối ưu đưa bóng đá Việt Nam trở lại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN