Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:21
RSS

Chủ tịch bóng đá Indonesia có quyết định bất ngờ về việc rời AFF

Thứ hai, 08/08/2022, 08:17 (GMT+7)

Mới đây, AFF, thông báo không phát hiện thấy vấn đề tiêu cực ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Liên sau đó, Chủ tịch PSSI - ông Indonesia Mochamad Iriawan đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc rời AFF.

Tại giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng do kém về thành tích đối đầu. LĐBĐ Indonesia cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã thi đấu không hết sức để loại đội chủ nhà và làm đơn kiện lên AFF.

Ngay sau đó, do không thấy Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phản hồi, đội bóng xứ Vạn đảo lên kế hoạch chia tay AFF và gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á trong sự bất ngờ của người hâm mộ bóng đá khu vực.

Mới đây, AFF, thông báo không phát hiện thấy vấn đề tiêu cực ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Liên sau đó, Chủ tịch PSSI - ông Indonesia Mochamad Iriawan đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc rời AFF.

"Indonesia sẽ không rời AFF, vì đất nước chúng tôi thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phục thù Thái Lan và Việt Nam thông qua chất lượng và những chiến thắng trong thời gian tới.

Có một giám sát từ AFC cũng có mặt ở trận U16 Indonesia vs U16 Việt Nam vừa qua. AFC nói rằng không có gì sai trong trận đấu. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng. Bức thư của chúng tôi đã được AFF hồi đáp. Chúng tôi chấp nhận rằng quyết định là ở họ và nó đã được tuyên bố phù hợp".

Chủ tịch bóng đá Indonesia có quyết định bất ngờ về việc rời AFF
Chủ tịch bóng đá Indonesia quyết định ở lại AFF 

Cách đây ít ngày, trước thông tin Indonesia có ý định ra đi, hai đội bóng Ấn Độ và Australia lại muốn tham dự các giải đấu của AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ, Kushal Das nhấn mạnh: "Mục đích của chúng tôi khi chuyển tới AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia có thể tham dự những giải đấu chất lượng. Ở chiều ngược lại, sự tham gia của Ấn Độ cũng giúp giải AFF Cup thêm tươi mới.

AFF đã phản hồi tích cực liên quan tới đề nghị của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào phía Ấn Độ. Bóng đá nước nhà vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 Nếu AFF đồng ý để Ấn Độ gia nhập thì nó sẽ giúp chúng tôi tạo ra sức hút cao ở khu vực Đông Nam Á".

Không chỉ có Ấn Độ, Australia cũng quan tâm tới khả năng thi đấu ở AFF Cup. Mặc dù là thành viên của AFF từ năm 2013 nhưng đội bóng xứ Chuột túi chỉ thi đấu ở cấp độ giải trẻ, chứ chưa tham dự giải đấu nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Đại Trí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại