Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:28
RSS

Chủ quán bún chả Hương Liên: 'Tôi bàng hoàng khi nghe tin đầu bếp Anthony qua đời'

Thứ bảy, 09/06/2018, 13:37 (GMT+7)

Khi biết tin đầu bếp Anthony người cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến ăn bún chả tại quán của gia đình mình qua đời, chủ quán Hương Liên nói rằng bà rất sốc.


Đầu bếp Anthony cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đến ăn bún chả tại quán Hương Liên. Ảnh TL

Sự việc đầu bếp Anthony Bourdain - người từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016, vừa qua đời ở tuổi 61 khiến dư luận quốc tế và Việt Nam bàng hoàng. 

Đài CNN (Mỹ) xác nhận thông tin Bourdain đã tự tìm đến cái chết bằng cách treo cổ. Ông Anthony được phát hiện treo cổ tự tử tại một khách sạn ở Strasbourg (Pháp) - nơi ông đang lưu trú để quay tập tiếp theo của Parts Unknown. Hãng tin này bày tỏ đây là nỗi buồn lớn, đồng thời gửi lời chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình và con gái ông.

Trước sự việc trên, trưa ngày 9/6, PV đã tìm đến quán bún chả Hương Liên nằm trên phố Lê Văn Hưu, nơi từng được Tổng thống Obama và ông Anthony ghé tới ăn.

Trò chuyện với PV, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả Hương Liên nói rằng, khi nghe tin ông Anthony - nam đầu bếp nổi tiếng trên thế giới qua đời bà rất sốc.

"Hôm qua có người gọi báo tin cho tôi đầu bếp này qua đời, nghe xong tôi không tin. Đến khi xem đài báo tôi mới biết chuyện, tôi rất bàng hoàng thương xót", bà Nga chia sẻ.

Theo bà Nga, bà rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đã đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới Nhớ lại thời điểm gặp vị đầu bếp này khi đến quán cách đây 2 năm bà cảm thấy vô cùng xúc động.

"Khi gặp ông ấy tôi thấy ông ấy là một người tài năng, hiền lành, dễ mến và hòa đồng. Trước đây, ông Anthony từng vào quán bún chả của gia đình tôi ăn một lần nhưng tôi không biết. Mãi đến đợt đi ăn cùng Tổng thống Obama tôi mới biết tới ông ấy", bà Nga chia sẻ.

Chủ quán bún chả Hương Liên khá bất ngờ khi đầu bếp nổi tiếng qua đời
Chủ quán bún chả Hương Liên khá bất ngờ khi đầu bếp nổi tiếng qua đời

Trước đó, ông Anthony đến quán giới thiệu là cùng đài truyền hình CNN (Mỹ) nhờ thuê tầng 2 của gia đình để quay thực tế. Sau bữa ăn với Tổng thống Obama ông ấy nói rất thích món bún chả tại quán bà Nga.

Ngoài ra bà Nga cũng cho biết, dù sự việc đáng tiếc đã xảy ra nhưng bản thân bà sẽ luôn trân trọng và gìn giữ hình ảnh của vị đầu bếp đầy thiện cảm này tại quán của gia đình xem đó như một kỷ niệm đầy đáng nhớ.

Ông Anthony qua đời ở tuổi 61
Ông Anthony qua đời ở tuổi 61

Có mặt tại quán bún chả Hương Liên, anh Marc (người Mỹ) cho biết, bản thân anh cùng nhiều người dân Mỹ khi biết tin đầu bếp nổi tiếng Anthony qua đời đều rất sốc. Đó cũng chính là lý do hôm nay anh tới quán bún chả mà vị đầu bếp này từng ngồi thưởng thức cùng Tổng thống Obama.

"Ông ấy thân thiện, đáng mến. Nhờ ông ấy mà tôi biết tới quán bún chả này. . Tôi tới đây ăn với hy vọng được gần gũi và nhìn hình ảnh ông lần cuối”, Marc chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN