Thứ năm, 23/03/2023 | 15:59
RSS

Chồng tử vong, vợ nguy kịch vì đốt than sưởi ấm

Thứ bảy, 12/02/2022, 07:56 (GMT+7)

Hai vợ chồng huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đốt than trong phòng kín để sưởi ấm khiến người chồng tử vong còn vợ nguy kịch.

Sự kiện:
đốt than

Chiều 11/2, thông tin từ UBND TT.Tân Phong (H.Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương, các đoàn thể, cùng gia đình vừa tổ chức mai táng cho ông L.V.T (58 tuổi, ngụ phố Tân Hưng, TT.Tân Phong), tử vong do ngạt khí khi đốt than sưởi ấm.

Trước đó, tối 8/2, ông T. cùng vợ là bà P.T.D (59 tuổi) đốt than củi sưởi ấm để ngủ trong căn phòng rộng chừng hơn 10 m2. Khi ngủ cửa phòng được đóng kín.

Chồng tử vong, vợ nguy kịch vì đốt than sưởi ấm

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau, người thân không thấy vợ chồng bà D. ra khỏi phòng nên vào kiểm tra và phát hiện ông T. đã chết. Người vợ nguy kịch, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tiên lượng xấu. Cơ quan chức năng bước đầu xác định họ gặp nạn do ngạt khí CO2 do đốt than trong phòng kín. Lãnh đạo huyện Quảng Xương đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng, UBND thị trấn Tân Phong hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đây là vụ ngạt khí do đốt than sưởi ấm thứ 2 xảy ra trên địa bàn H.Quảng Xương tính từ đầu tháng 2. Thời gian qua thời tiết ở tỉnh Thanh Hóa giá rét, có thời điểm nhiệt độ chỉ hơn 10 độ C.

Trước đó, tối 3/2 (mùng 3 tết), bà T.T.C (66 tuổi, ngụ thôn Điền, xã Quảng Nham, H.Quảng Xương) đốt than tổ ong sưởi ấm để ngủ. Ngủ cùng bà C. còn có con gái là chị D.T.P (40 tuổi) và các cháu Đ.D.A (12 tuổi), Đ.V.T (9 tuổi, đều là con chị P.).

Đến khoảng hơn 9 giờ ngày 4.2, người thân không thấy bà C. cùng mẹ con chị P. dậy như bình thường, nên vào phòng gọi thì phát hiện bà C. cùng cháu T. đã tử vong; chị P. và cháu A. đang hôn mê nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại