Thứ sáu, 29/09/2023 | 04:56
RSS

Chồng không có tinh trùng, vợ vẫn sòn sòn sinh 2 con nhờ phương pháp đặc biệt

Thứ năm, 18/05/2017, 14:26 (GMT+7)

Trường hợp sinh con đặc biệt của vợ chồng chị Thắm và anh Dũng (Hải Dương) được nhiều người chú ý. Bởi lẽ chị sinh 2 con gái kháu khỉnh từ người chồng không có tinh trùng.

Sau 6 năm kiên trì chữa trị hiếm muộn, cuối cùng chị Thắm đã mang thai đôi và mới sinh hai cô công chúa kháu khỉnh. Điều đặc biệt trước đó anh Dũng không có tinh trùng.

Bốn năm qua ước mơ có một mụn con lúc nào cũng hiện hữu trong gia đình chị. Chị vẫn mơ được có con trong những giấc ngủ chập chờn. Anh vẫn cần mẫn làm việc tích góp từng đồng để phục vụ việc điều trị ròng rã suốt thời gian dài.

Vỡ òa hạnh phúc sau nhiều năm chữa vô sinh

Những ngày tháng chữa hiếm muộn với vợ chồng anh Dũng chị Thắm như tạc vào lịch sử. Có những tháng hai vợ chồng chóng mặt vì không xoay sở kịp tiền để theo. Uống hết thuốc Đông y lại đến thuốc Nam, Bắc và chữa liên tục nhưng kết quả vẫn là con số 0.

Nhiều người rỉ tai ở Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hưng Yên… có những bài thuốc chữa hiếm muộn hiệu quả lắm, anh chị cũng vội khăn áo đến đó nhưng mãi con yêu vẫn chưa về...

Khổ sở chạy chữa đôn đáo khắp nơi là thế nhưng chưa bao giờ anh chị nản lòng, đuối chí. Bởi lẽ, với anh chị: “Còn nước còn tát”, chăm chỉ điều trị thế nào cũng có kết quả. Trời chẳng phụ lòng người, sau những nỗ lực đến tháng 6/2014 anh chị tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm lần đầu tiên và đã thụ thai ngay sau đó.

Sinh con đặc biệt
Tờ kết quả siêu âm thai nhi của chị Thắm

Tháng 6/2014 anh tiến hành làm phẫu thuật. Điều kỳ diệu xảy đến, anh được thông báo có 7 con tinh trùng và vợ anh đã đậu được 3 thai. Chị đậu 3 thai và xin với bệnh viện giữ cả 3 bé bởi khát khao được có con, được nuôi con của chị ấp ủ suốt mấy năm qua giờ mới có cơ hội. Bác sĩ khuyên chỉ nên giữ 2 vì nguy cơ sảy thai với 3 thai là rất cao.

Chị tìm hiểu trên mạng, trong sách những thực phẩm tốt cho thai kì. Tuần thứ 38 chị lên viện siêu âm, thăm khám và quyết định nhập viện sinh con bằng phương pháp sinh mổ.

Ca sinh thành công, “mẹ tròn con vuông”, hạnh phúc chờ đợi suốt gần 5 năm qua vỡ òa trong nước mắt. Chị khóc ngay trên bàn đẻ và anh cũng khóc. Lần đầu tiên trong suốt 5 năm qua chị cảm nhận được niềm vui tròn vẹn. Bé đầu 2,1 kg, bé sau 3,1 kg, trộm vía 2 con đều rất khỏe mạnh. Hiện tại hai bé đã được về với gia đình ở Hải Dương và đang phát triển ổn định.

Bác sĩ chia sẻ về ca hiếm muộn đặc biệt

Thành công của vợ chồng chị Thắm (Hải Dương) khi người vợ mang thai từ chồng không có tinh trùng đã khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ ngay cả với đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện phụ sản Hà Nội

Sinh con đặc biệt

Anh Dũng bên cạnh 2 bé gái sinh đôi kháu khỉnh

Bác sĩ Tạ Việt Cường là người theo sát tình hình sức khỏe cho vợ chồng chị Thắm, anh Dũng từ những ngày anh chị đi khám vô sinh Anh cũng chính là người trực tiếp phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh và phẫu thuật tìm tinh trùng trong tinh hoàn cho anh Dũng để làm thụ tinh ống nghiệm.

Bác sĩ chia sẻ thêm, trường hợp vợ chồng Thắm – Dũng là ca đặc biệt nên cả khoa nhớ tên và hoàn cảnh.Thường nam giới khi không có tinh trùng có thể phân làm 2 dạng, một dạng là không có tinh trùng do tắc nghẽn đường dẫn tinh và một dạng là không có tinh do tinh hoàn không sản sinh ra tinh trùng.

Trường hợp anh Dũng rơi vào dạng thứ hai không sinh tinh do suy tinh hoàn nguyên nhân do giãn tĩnh mạch tinh nặng.
Chẩn đoán được bệnh, anh Dũng đã được tư vấn nên mổ sinh thiết tinh hoàn và thắt tĩnh mạch tinh giãn vi phẫu để giúp tinh hoàn hồi phục một phần khả năng sinh tinh.

Sinh con đặc biệt

Hai bé song sinh nhà anh Dũng, chị Thắm trộm vía rất kháu khỉnh

Sau 6 tháng anh Dũng đã quyết định đi làm thụ tinh ống nghiệm. Tỉ lệ thành công của những trường hợp như vậy cũng rất thấp chỉ khoảng 10%. Nhưng trường hợp này thật kỳ diệu ngoài sức mong đợi.

 

 

Những thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để chữa vô sinh, hiếm muộn

 

 

Tuệ Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus