Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:46
RSS

Bị muỗi đốt to bằng đồng xu, vết sưng của bé cũng hết ngay nhờ nguyên liệu sau

Thứ năm, 18/05/2017, 11:41 (GMT+7)

Bật mí cho mẹ những mẹo trị vết sưng muỗi đốt cho bé, giúp con tránh có đôi chân “hoa gấm” mà không cần bôi thuốc.

Sữa mẹ

Với những bé sơ sinh, khi bị muỗi đốt, mẹ có thế vắt sữa mẹ bôi lên. Da bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm. Mẹ hãy làm thử nhé, mẹo trị vết sưng muỗi đốt này cực kỳ hiệu quả.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Kem đánh răng

Thoa kem đánh răng bạc hà cho vùng da bị muỗi đốt cho trẻ và đợi cho đến khi kem đánh răng tự khô, là phương pháp hữu hiệu trị vết sưng muỗi đốt.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Hành và tỏi

Hành và tỏi là hai loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp nhưng ít ai ngờ nó lại là một trong những loại thuốc trị muỗi đốt rất tốt. Khi phát hiện trẻ bị muỗi đốt cha mẹ có thể lấy ngay một lát tỏi xoa lên vết đốt cho trẻ, sẽ tránh được những dị ứng do vết đốt mang lại.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Nếu vết đốt lâu ngày, mẹ cũng có thể lấy tỏi xoa lên vết đốt, điều trị vết đốt rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu không có tỏi bạn có thể lấy miếng hành tây xoa lên vết đó, nó cũng sẽ có hiệu quả tương tự khi dùng tỏi.

Bôi giấm vào vết muỗi đốt

Với bé lớn hơn, mẹ có thể pha loãng dấm, xoa lên nốt muỗi đốt, rồi đắp lên đó một miếng gạc. Nốt muỗi đốt sẽ không bị ngứa và sưng.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Dầu khuynh diệp

Sau khi bé bị muỗi đốt trong vòng 5 phút, mẹ có thể bôi dầu khuynh diệp hoặc dùng bông thấm nước muối đặc, xoa cho bé trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch cho bé. Nốt muỗi đốt sẽ không bị sưng và đỡ ngứa.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Dùng đá lạnh. 

Lấy một viên đá trong tủ lạnh, trườm vào nốt muỗi đốt một lát. Nốt muỗi đốt sẽ không bị ngứa và nổi cục. Cách này rất an toàn và hiệu quả với các bé.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Khoai tây

Cắt lát/miếng khoai tây, xoa vào chỗ muỗi đốt cho bé càng sớm càng tốt. Khoảng 5 phút, mẹ lại cắt tiếp 1 lát nữa xoa cho bé. Nốt muỗi đốt không sưng, không ngứa và không để lại sẹo.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Dùng nước cốt chanh

Mẹ có thể dùng nước cốt chanh hoặc tỏi đập giập xoa cho bé để trị ngứa và sưng.

Mẹo trị vết sưng muỗi đốt

Hỗn hợp lá
Lấy một lượng bạc hà, tía tô, lá cà chua thích hợp vò nát lấy nước rồi bôi lên da cho bé, muỗi và côn trùng sợ mùi và không dám lại gần bé.

Lưu ý để con không bị muỗi đốt

- Mẹ nhớ mắc màn cho bé ngủ, vệ sinh môi trường xung quanh nhà thật sạch sẽ, không để nơi có nữa đọng, làm muỗi sinh sôi. Mẹ nên sử dụng lưới muỗi đóng vào tất cả các cửa sổ. Khi ra vào, chú ý đóng cửa chính.

- Nếu có điều kiện, phun thuốc diệt côn trùng thường xuyên theo đợt là cách tốt nhất. Khi đốt hương muỗi hay xịt thuốc, mẹ cần đưa bé ra ngoài, đậy kín đồ ăn...

- Với các sản phẩm kem bôi cho bé, mẹ nên dùng đúng hãng được nhập khẩu đàng hoàng. Nên thử lên da mẹ xem có bị kích ứng không trước khi bôi cho bé.

- Bôi kem hay dùng các phương pháp dân gian trị vết sưng nốt muỗi đốt cho bé chỉ là giải pháp tạm thời. Cách tốt nhất là mẹ giữ cho bé khỏi bị muỗi đốt.

 

Anh Sa
Theo Đời sống Plus