Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:53
RSS

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mùi tàu: Sáng uống chiều sỏi ra

Thứ năm, 18/05/2017, 12:43 (GMT+7)

Theo Đông y, mùi tàu (ngò gai) là một loại dược liệu dễ tìm nhưng có công dụng tốt trong điều trị bệnh sỏi thận.

Sỏi thận là căn bệnh thường gặp hiện nay bởi thói quen ngồi nhiều, ít đi lại. Những người bị sỏi thận thường có cảm giác đau buốt, đi tiểu tiện ra máu, bị sốt. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau bởi thói quen bổ sung caxi khá lớn nhưng không tiêu thụ hết.

sỏi thận

Sỏi thận khiến người bệnh đau đớn và mệt mỏi

Theo Đông y, cây mùi tàu (còn gọi là ngò gai) vừa đồng thời là một gia vị tăng thêm hương vị cho bữa ăn cũng đồng thời là một loại dược liệu trị sỏi thận hiệu quả. Hơn nữa, trong cây mùi tàu có những tinh chất thiết yếu giúp đẩy sỏi ra bên ngoài nhanh chóng, giảm sự bất tiện và khó chịu cho người bệnh.

+ Cách làm

  • Dùng 1 nắm mùi tàu mang hơ qua với lửa cho héo bớt.
  • Cho vào 3 bát nước sắc cùng với mùi tàu cho tới khi trong siêu chỉ còn lại 2/3 nước thì dừng lại.
  • Uống hàng ngày với mật độ 3 lần/này, vào 3 bữa sáng trưa và trước khi đi ngủ. Nên uống trước khi ăn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Với nam giới: Nên thực hiện uống liên tục trong 7 ngày còn nữ giới thì trong 9 ngày.
  • Những hạt sỏi bên trong sẽ được tống ra.

mùi tàu

Mùi tàu (ngò gai) là dược liệu trị sỏi thận hiệu quả

Một số bài thuốc trị sỏi thận khác:

- Bài thuốc từ chuối hột: Dùng chuối hột chín, phơi khô sau đó lấy hột rang cháy và tán thành bột. Dùng bột ấy hòa với nước uống 2-3 lần/ngày. Liệu trình điều trị từ 10-20 ngày, chuối hột sẽ làm tiêu những viên sỏi.

- Bài thuốc từ rau ngổ: Rau ngổ giã nhỏ pha với muối uống 2 lần/ngày, liên tục trong 7 ngày. Nên uống vào sáng và chiều.

- Bài thuốc từ hoa dâm bụt: Lấy 9 ngọn hoa dâm bụt và 1 cục đường phèn bằng đầu ngón tay. Rửa sạch hoa, cho nước và đường phèn vào. Mang chưng cách thủy, khi nước sôi khoảng 1 phút thì lấy ra ăn cả nước lẫn hoa. Dùng liên tục trong 15 ngày, mỗi ngày 1 lần.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vòm họng

Thanh Nhã
Theo Đời sống Plus