Thứ hai, 27/05/2024 | 08:20
RSS

Bỏ qua nỗi lo về bệnh trĩ nhờ lá thiên lý chỉ trong một tuần

Thứ hai, 15/05/2017, 15:39 (GMT+7)

Trong dân gian, bệnh trĩ thường được chữa khỏi nhờ lá cây thiên lý. Đây là loại thảo dược vừa dễ tìm lại có thể trị tận gốc nên thường được mọi người sử dụng nhiều.

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp ở vùng hậu môn. Những người bị bệnh trĩ thường có tâm lý ngại ngùng khi khám và điều trị.

Bệnh trĩ thường mang tới những rắc rối trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng, giúp bạn sớm xua đi sự khó chịu mà căn bệnh này gây ra.

bệnh trĩ

Người bị bệnh trĩ thường có cảm giác đau đớn khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày

HẠT GẤC CHỮA BỆNH TRĨ

Theo Đông y, bệnh trĩ có thể điều trị bằng những loại dược liệu dân gian, dễ tìm mà mang lại hiệu quả cao. Lá thiên lý là một ví dụ tốt nhất. 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá cây thiên lý rất hiệu quả, thường được dùng cho những người mắc bệnh do bị nóng trong, uống rượu bia dấn tới tình trạng đi ngoài ra máu.

+ Cách thực hiện như sau:

  • Dùng 1 nắm lá cây thiên lý còn non hoặc dạng bánh tẻ (cỡ 100g) mang rửa sạch rồi giã nát.
  • Trộn đều với khoảng 5g muối ăn rồi khuấy đều với 30ml nước. Chắt lấy nước cốt của lá
  • Trước khi dùng nước này, dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng hậu môn. Lấy bông thấm nước lá thiên lý, đắp vào trong vòng 10 phút. 
  • Những dược chất có trong lá thiên lý sẽ giúp bạn giảm đau, giảm sưng hiệu quả. Muối giúp tiệt trùng, chống sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.
  • Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày từ 1-2 lần sẽ thấy rõ rệt hiệu quả.
  • Ngoài ra, để mang tới hiệu quả tốt nhất thì bạn nên kết hợp việc đắp với uống nước lá thiên lý tươi cũng thúc đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

lá thiên lý

Lá thiên lý có tác dụng nhanh chóng trong trị bệnh trĩ

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG XƠ MƯỚP

Lưu ý: Vì lá thiên lý có tính hàn khá cao nên với những bệnh nhân có thể hàn thì không nên uống mà chỉ nên đắp bên ngoài. 

Dấu hiệu cảnh báo dạ dày bị tổn thương

 

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus