Thứ hai, 01/03/2021 | 22:49
RSS

Chồng dùng dây sạc điện thoại siết cổ vợ đến chết vì ghen tuông

Thứ ba, 15/01/2019, 07:25 (GMT+7)

Trong khi hai vợ chồng lời qua tiếng lại, người vợ nói rằng sẽ rời xa ông chồng vì bà đã có bạn trai mới. Nghe thấy vợ nói vậy, gã chồng nổi cơn ghen và sát hại vợ.

Theo VNE, Tony Le, 57 tuổi sống ở thành phố Minneapolis, bị kết tội giết người cấp độ hai. Đây là hành vi cố ý giết người nhưng không có kế hoạch. Bị cáo hành động nóng vội, không cân nhắc nhưng hiểu rõ hành vi của mình có thể gây nguy hiểm, theo thông báo công bố ngày 11/1 của cơ quan công tố hạt Hennepin, bang Minnesota. 

Các công tố viên đang đề nghị mức án 306 tháng tù, tương đương 25 năm 6 tháng tù. Tòa sẽ tuyên án vào ngày 12/2. Tony Le cho biết, anh và vợ đã chung sống bên nhau được 20 năm. Vào ngày 25/9/2017, bà Truong trở về nhà vào khoảng 3-4h sáng sau khi đi dự tiệc về. Trong khi hai vợ chồng lời qua tiếng lại, bà Truong nói rằng bà sẽ rời xa ông Le vì bà đã có bạn trai mới. Nghe thấy vợ nói vậy, ông Le vô cùng tức giận và ghen tuông.

Người đàn ông gốc Việt giết vợ bằng dây sạc điện thoại
Chân dung đôi vợ chồng. Ảnh: CBS

Nhân lúc bà Truong đang tắm, ông Le đã dùng dây sạc điện thoại di động siết cổ vợ cho đến khi bà ngã xuống đất. Sau khi sát hại vợ, ông Le tới nhà chị gái và kể lại mọi việc vừa xảy ra. Sau đó, ông Le đã gọi cảnh sát và quay trở về hiện trường nhận tội, Saostar cho hay.

Luật sư của Le cho biết gia đình đã thuê chuyên gia tâm lý và có ý định dựa vào đánh giá của chuyên gia để biện hộ hành vi giết người của bị cáo là do mất kiếm soát cảm xúc và mong tòa giảm nhẹ án phạt. Tuy nhiên, Le gần đây nói với luật sư rằng bị cáo muốn nhận tội trước tòa mà không cần bào chữa với hy vọng có thể giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình hai bên.


Xem thêm: Thanh Hóa: Viện phó Viện kiểm sát huyện chết trong tư thế treo cổ tại cơ quan

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN