Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:52
RSS

Chồng dựng chuyện bị cướp vì trót bán dây chuyền vàng để trả nợ

Thứ bảy, 02/07/2022, 20:04 (GMT+7)

Người đàn ông ở Đà Nẵng mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà bán sau đó lấy tiền trả nợ và cất giấu "quỹ đen" nhưng lại đi trình báo công an mình bị cướp.


Ông T. trình báo bị cướp vì đã bán dây chuyền vàng trả nợ, giấu tiền làm "quỹ đen". Ảnh Báo giao thông

Ngày 2/7, trao đổi với PV Báo Dân Việt, Công an quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử phạt ông H.V.T (49 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) vì đã bịa đặt chuyện bị cuớp tài sản.

Trước đó, chiều 30/6, ông T. đến Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) trình báo về việc bị cướp sợi dây chuyền vàng. Theo như khai báo, vào khoảng 5 giờ cùng ngày, ông T. đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán.

Khi đến trước số nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung), ông T. bị một nam thanh niên đi xe máy Honda Wave chạy song song hỏi đường. Vừa dừng xe, ông T. bị một nam thanh niên khác, cũng đi xe máy Honda Wave khống chế. 

Nhóm cướp kề dao vào cổ ông T., buộc ông phải nộp dây chuyền vàng 24K (trị giá 10 triệu đồng). Sau đó, cả nhóm cướp phóng về hướng cầu Nguyễn Tri Phương.

Theo thông tin trên Báo Giao Thông được biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cẩm Lệ đã trích xuất camera an ninh để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, qua hệ thống camera không ghi nhận được các tình tiết như ông T. trình báo. Từ những mâu thuẫn trong nội dung trình báo và thông tin xác minh, cơ quan chức năng làm việc với ông T.

Tối 30/6, người này thừa nhận dựng chuyện bị cướp để xin tiền vợ trả nợ. Ông T. đã tự mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà và bán được 9,4 triệu đồng. Trong đó, ông T. trả nợ gần một triệu đồng, còn lại 9 triệu đồng đem cất giấu trong nhà.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại