Thứ hai, 21/06/2021 | 12:06
RSS

Chồng đưa chị dâu 200 triệu dễ như không, đằng sau là 'ân tình' hoảng hồn

Thứ bảy, 14/11/2020, 09:52 (GMT+7)

Thấy chồng chuyển khoản cho chị dâu vay 200 triệu, tôi bức xúc lắm. Anh chị đầu tư làm ăn thua lỗ, giờ cho vay thì dễ chứ đòi lại thì khó hơn lên trời.

Chồng đưa chị dâu 200 triệu nhẹ như không. Nhưng hóa ra đằng sau lại là cả câu chuyện dài. 

Tôi với chồng đã cưới nhau được 5 năm và có 1 con gái 4 tuổi. Chồng tôi mở một xưởng nhôm kính khá hút khách. Tôi làm kế toán, thỉnh thoảng cũng giúp đỡ chồng tính toán sổ sách của xưởng. Nhờ chắc tay nghề lại làm việc có tâm, công việc kinh doanh của chồng tôi phất lên nhanh chóng. Chỉ sau 5 năm, vợ chồng tôi đã có trong tay tiền tỷ. Vợ chồng tôi dự định sang năm sẽ xây lại ngôi nhà cũ.

Hôm trước, vợ chồng chị An - chị dâu tôi sang nhà tôi hỏi vay 200 triệu. Anh chị mới đầu tư một dự án hoa phong lan nhưng nghe đâu thua lỗ. Vì dịch bệnh Covid, thu nhập người dân giảm nhiều nên nhu cầu mua hoa của họ cũng giảm. 

Anh chị muốn vay vợ chồng tôi để tiếp tục đầu tư rồi trả một phần lãi ngân hàng. "Giờ lãi ngân hàng ngày một cao mà anh chị không kiếm đâu ra tiền. Thôi hai em cứ đưa trước cho anh chị một ít. Khi nào có, anh chị sẽ hoàn trả cho các em ngay", chị dâu tôi ngon ngọt.


Anh chị chồng đến hỏi vay tiền nhưng tôi nhất quyết từ chối. (Ảnh minh họa)

Tin nhắn bất ngờ từ người chị dâu đáng kính

Lúc đó không có chồng tôi ở nhà nên tôi đã từ chối thẳng thừng. Công việc làm ăn của anh chị đang thua lỗ thế, giờ có đổ tiền vào cũng chẳng nên cơm cháo gì. Chưa kể sau đó, tôi lại phải chạy theo đòi anh chị từng đồng. Thấy tôi nhất quyết không cho vay, anh chị bực dọc ra về, đóng cửa xoàng một cái.

Tôi kể chuyện này cho chồng nghe. Chồng tôi bảo dù sao đó cũng là anh mình, không cho vay nhiều thì phải cho vay ít. Tôi nhất quyết từ chối và nói nếu chồng tôi cho vay, tôi sẽ không để yên.

Vậy mà vài hôm sau đó, tôi sốc khi phát hiện chồng tôi đã lén lút chuyển 200 triệu cho chị dâu. Khoản vay không lãi suất, không kỳ hạn này khiến tôi ngã ngửa. Tôi đọc trộm tin nhắn ở điện thoại của chồng thì thấy chị dâu cảm ơn chồng tôi rối rít. "Cảm ơn chú nhé, chị nhận được tiền rồi. Không uổng công trước kia, anh chị đã cứu chú một bàn thua trông thấy. Hôm trước đi chợ, chị gặp lại con bé ấy, nó đứng nhìn chị một lúc rồi mới đi", chị dâu tôi nhắn.

Chồng đưa chị dâu 200 triệu dễ như không, đằng sau là 'ân tình' hoảng hồn
Hóa ra chồng tôi cho anh chị chồng vay tiền là để đền đáp "mối ân tình" từ trước đó. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy hết sức chịu đựng, tôi nói tất cả mọi chuyện với chồng, từ chuyện 200 triệu đến "con bé" mà chị dâu nhắc đến trong đoạn chat. Ban đầu, chồng tôi quanh co chối tội, nói rằng anh em ruột thịt, việc cho nhau vay tiền là chuyện bình thường.

Vỏ bọc người chồng mẫu mực

Thấy tôi làm căng, đòi ly dị, chồng tôi đành thú nhận. Hồi tôi mới mang bầu, vì mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên tôi về nhà ngoại dưỡng thai. Chồng tôi ở lại đã qua lại với một cô gái nhà hàng. Được vài tháng mặn nồng, cô ta có thai, vác bụng đến nhà chồng tôi bắt vạ. 

Chính chị dâu đã đứng ra giải quyết mọi chuyện. Chị đưa cô ta đi phá thai rồi đưa thêm cho cô ta một khoản tiền. Chồng tôi mang ơn anh chị từ ngày ấy nên đây cũng là cơ hội để anh ấy trả ơn anh chị.

Hồi ấy tôi ở nhà ngoại dưỡng thai rồi sinh nở nên không hề hay biết chuyện ngoại tình của chồng. Tôi vẫn nghĩ chồng tôi là người chồng mẫu mực, yêu vợ, thương con. Sau khi nghe tường tận câu chuyện, tôi sốc không đứng vững. Hóa ra từ trước đến nay, cả nhà chồng đã vào hùa lừa gạt, giấu diếm tôi.

Tôi thu xếp đồ đạc vào vali và dẫn con gái đi thì chồng quỳ xuống dưới chân tôi xin tha thứ. Anh nói rằng chuyện xưa đã qua rồi. Giờ anh đã tu tâm dưỡng tính, sống có trách nhiệm với gia đình rồi. Anh cầu xin tôi bỏ qua chuyện xưa.

Mấy hôm nay, tôi buồn bã và nghĩ ngợi nhiều. Chồng đã làm tôi mất lòng tin quá. Không biết tôi có nên tin anh ấy một lần nữa không đây?

Mai Lan
Theo Đời sống Plus/GĐVN