Thứ ba, 19/01/2021 | 15:38
RSS

Chồng cô gái mang bầu giả ở Bắc Ninh: 'Tôi vẫn đưa vợ đi siêu âm nhưng không nghi ngờ gì'

Thứ hai, 07/12/2020, 19:26 (GMT+7)

“Trong chuyện này tôi đồng cảm với vợ, ai cũng thương con cả. Tôi chỉ mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con, nếu phải chịu nhiều điều tiếng sẽ suy nghĩ sẽ dẫn đến trầm cảm mất”, chồng chị Thảo tâm sự.

Chồng chị Thảo "đồng cảm với vợ", mong dư luận sẽ hiểu và thông cảm cho vợ.

Ngày 7/12, liên quan đến việc “thai phụ” Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998, ở Yên Phong, Bắc Ninh) mang thai giả, không hề sinh con ở Gia Lai, anh Bùi Thế Anh (chồng chị Thảo) cho biết, lúc nhận được thông tin vợ anh bị sảy thai rồi mang thai giả sau đó vào Gia Lai xin con anh cũng rất bất ngờ.

Theo lời anh Thế Anh, chị Thảo mới được nghỉ sinh nên ở nhà còn anh sáng đi làm sớm, tối về tắm giặt, ăn cơm xong cũng muộn nên đi ngủ, hai vợ chồng gần đây cũng ít tâm sự. “Trước đó, tôi vẫn đưa vợ đi siêu âm ai nghĩ gì đâu, cũng không nghi ngờ gì vợ cả. Còn thi thoảng tôi cũng xoa bụng vợ, thấy vợ bầu bí khi ngủ tôi cũng không ôm vợ sợ ảnh hưởng đến con”, anh Thế Anh chia sẻ với báo chí. 

Cũng theo anh Thế Anh, khi anh nghe được thông tin vợ bị sảy thai vào tháng thứ 5, anh đứng khóc như mưa vì thương con, thương vợ phải chịu đựng một mình nỗi đau mất con. Nghĩ vậy, anh càng không thể oán trách vợ được. Khi sự việc vỡ lở, vợ anh cũng chỉ biết xin lỗi gia đình rồi ngồi khóc, anh cũng không dám hỏi nhiều. Hiện tại, tinh thần của vợ anh đã ổn định hơn.

“Vợ tôi trước đây từng bị sảy thai một lần lúc mới mang bầu, cháu này là cháu thứ hai rồi nên cô ấy lại càng thêm áp lực… Tôi mà biết trước tôi đã không phải khổ sở cùng công an đi tìm vợ khắp nơi. Vợ tôi thương con lại sợ gia đình buồn, suy nghĩ nông cạn nên mới làm vậy”, anh Thế Anh cho hay.

Chồng chị Thảo tâm sự, sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh cũng rất mệt mỏi, giờ lại nhiều thông tin trái chiều, anh lo sợ vợ anh không chịu được áp lực, lại nghĩ quẩn. Sự việc đã xảy ra rồi nên bản thân anh và gia đình mong muốn dư luận hãy hiểu và cảm thông để vợ anh sớm ổn định, quay lại cuộc sống như trước.

Anh nói: “Trong chuyện này tôi đồng cảm với vợ, ai cũng thương con cả. Tôi chỉ mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con, nếu phải chịu nhiều điều tiếng sẽ suy nghĩ sẽ dẫn đến trầm cảm mất”.

Chồng thai phụ ở Bắc Ninh nói gì khi biết vợ mang bầu giả

Bố chồng chị Thảo cũng hy vọng con cái rút kinh nghiệm để trưởng thành, "con cái năm nay chưa có thì sang năm có".

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 6/12, ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Thảo ) cho VTC News hay, ông rất bất ngờ trước thông tin con dâu mang thai giả. Ông Bình khẳng định, chị Thảo về làm dâu được hơn 1 năm nhưng gia đình chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con đẻ cái, “con cái năm nay chưa có thì sang năm có”. 

Ông Bình cho biết, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại bởi chị gái Thảo kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái. Sau sự việc lần này, ông cũng mong không vì một sai lầm mà hôn nhân của con cái đổ vỡ, ngược lại ông muốn vợ chồng chị Thảo coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn.

"Tôi quá bất ngờ bởi bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Thảo là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu… Tôi không mong vì một sai lầm mà thành đổ vỡ, vợ chồng không còn hạnh phúc. Hai đứa phải coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, con cái năm nay chưa có thì sang năm có ". 

Trước đó, Công an TP Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo - "thai phụ" được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày khi khám thai, không hề sinh con ở Gia Lai. Cụ thể, tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T. 

Khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo lên kế hoạch vào Gia Lai đón cháu bé. Ngày 2/12, Thảo cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong (Bắc Ninh). Lúc đi, gia đình cũng mang theo đồ để chuẩn bị cho Thảo sinh con. Khi Thảo cùng mẹ chồng ngồi ngoài chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám thì Thảo nói buồn đi vệ sinh sau đó đi bắt xe vào Gia Lai.

Về phía gia đình, sau khi đã tìm khắp các phòng, khoa của bệnh viện nhưng không thấy chị Thảo đâu nên có nhờ bệnh viện kiểm tra camera thì thấy chị Thảo đã đi ra ngoài cổng bệnh viện. Do không tìm thấy chị Thảo nên gia đình đã trình báo Công an huyện Yên Phong. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sau khi rời khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, chị Thảo đã di chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khám thai rồi rời đi. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện tại Gia Lai.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN