Thứ bảy, 16/01/2021 | 15:52
RSS

Vì sao người đồng ý cho 'thai phụ' Bắc Ninh nuôi con giành lại con?

Thứ hai, 07/12/2020, 10:10 (GMT+7)

Chiều 6/12, tại Bệnh viện TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà thai phụ Bắc Ninh định xin về nuôi đã chia sẻ một số thông tin về vụ việc.

Chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà "sản phụ" Bắc Ninh Nguyễn Thị Thúy Thảo định xin về nuôi cho biết rất bất ngờ về vụ việc: “Tôi không có khả năng nuôi con. Cha đứa bé bỏ đi khi tôi mang thai được mấy tháng. Mẹ tôi bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên tôi mong con mình được người khác nuôi nấng. Qua mạng xã hội tôi chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, Thảo liên hệ với tôi xin con", chị T. kể với phóng viên VTC News.

"Trước ngày tôi sinh, Thảo liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này”, người mẹ cho biết.

Theo chị T., tối 5/12, chị sinh mổ xong, Thảo vẫn ở cùng ở bệnh viện. Sáng 6/12,  người nhà của Thảo vào muốn xin bế cháu. "Thảo thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là ‘chị giúp em, đừng nói gì cả’. Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là ‘bắt cóc’.

Sản phụ ở Gia Lai nói gì khi giành lại con dù đã đồng ý cho thai phụ Bắc Ninh?
Bé mới sinh con chị T. Ảnh: Dân Việt

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con”, chị T. nói.

Nhìn chăm chú vào con gái và cháu ngoại mới sinh, mẹ chị T. kể: "Lúc đó, tôi đang ngồi ngoài cổng bệnh viện uống nước thì bác sĩ gọi vào bế cháu. Tôi chạy vào thì thấy rất nhiều người đứng trước cửa phòng. Giờ nghe kể tôi mới biết sự việc thế này. Thôi giờ gia đình có khó khăn thế nào, chúng tôi cũng ráng nuôi cháu chứ không cho ai nữa".

Công an TP Pleiku cho Dân Việt biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh), thai phụ được gia đình báo mất tích sau khi đi khám thai ở Bắc Ninh không sinh con ở Gia Lai. Theo đó, vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai nhưng khi thai được 5 tháng thì bị sảy.

Sau đó, chị Thảo lên một nhóm kín trên mạng xã hội tìm hiểu thì biết được chị N.T.Đ. T (ở TP Pleiku, Gia Lai) có thai cùng thời điểm với mình. Tuy nhiên gia đình thai phụ T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi và được chị T. đồng ý. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T.

Trong thời gian này, vì lo ngại chồng và gia đình buồn và không đồng ý, nên chị Thảo đã quyết định đeo bụng bầu giả, giấu mọi chuyện. Ngày 2/12, được biết thai phụ ở Gia Lai đã vào viện chờ sinh, chị T. bắt xe khách vào gặp

Đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con bằng phương pháp mổ đẻ, chị Thảo đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã sinh con ở TP.Pleiku, Gia Lai. Công an Thành phố Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình và chị T. không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN