Thứ tư, 20/01/2021 | 23:26
RSS

Chồng chỉ biết thiền, ăn chay trường, vợ đòi ly hôn thì đưa yêu cầu nực cười

Thứ ba, 15/12/2020, 16:25 (GMT+7)

Chồng tôi thiền và ăn chay trường đến mức mê muội. Anh không quan tâm gì đến vợ con, gia đình nữa. Điều này làm tôi vô cùng chán nản và muốn ly hôn.

Tôi đã buộc phải yêu cầu ly hôn khi chồng không còn là chồng.

Chồng tôi năm nay 35 tuổi, anh hiện làm ở một cơ quan nhà nước. Trước giờ, anh là người hiền lành, hết lòng yêu vợ, thương con. Chúng tôi cưới nhau với hai bàn tay trắng. Sống chung với bố mẹ chồng trong căn nhà tập thể chật chội, tôi với chồng quyết định vay mượn, mua một căn hộ chung cư.

Để có tiền trả nợ, hồi đó chồng tôi sáng đi làm ở cơ quan, tối đi bán hoa quả ngoài chợ. Sau 5 năm, vợ chồng tôi trả hết nợ ngân hàng, có được cuộc sống dễ thở, thoải mái hơn trước.

Dạo gần đây, chồng tôi bắt đầu đi theo con đường thiền định và ăn chay trường. Anh nói rằng thiền định chính là cách để giữ gìn sức khỏe sống trường thọ. Bao nhiêu người mắc ung thư bệnh nan y mà giờ khỏe mạnh cũng là nhờ thiền và ăn chay trường.

ly hon
Chồng tôi ngày xưa hiền lành, yêu vợ thương con chứ không mê muội như bây giờ. (Ảnh minh họa)

Cũng từ đó, chồng tôi chăm chỉ chỉ ngồi thiền, nghiên cứu video về thiền định và ăn chay trường. Ban đầu, anh ấy ngồi thiền 1 tiếng rồi tăng lên 2 tiếng, 3 tiếng mỗi ngày. Chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa rồi con cái, anh phó mặc hết cho tôi.

Tôi đi làm giáo viên, công việc ổn định nhưng lương không cao. Tôi thấy chán ngán khi thấy chồng suốt ngày ngồi thiền nên bảo anh tìm việc làm thêm hoặc tìm công việc khác để kiếm thêm tiền thì anh chỉ im lặng.

Bình thường, gia đình tôi tối nào cũng quây quần bên mâm cơm. Giờ thì anh ấy ăn chay trường nên ăn riêng. Bữa cơm chỉ có 3 mẹ con tôi ăn với nhau. Tôi gợi ý muốn anh ăn chung thì chồng tôi bảo: "Hay 3 mẹ con em ăn chay trường như anh. Ăn chay trường rất tốt cho sức khỏe."

Gần đây, chồng tôi mải thiền định và ăn chay trường nên bê trễ công việc, bị cấp trên nhắc nhở. Tôi thì luôn cầu tiến, mong vợ chồng chí thú làm ăn để con cái có cuộc sống tốt hơn nhưng chồng tôi dường như chẳng còn chú tâm đến chuyện này.

Bị ép phải ly hôn

Hôm đó, tôi nhắn tin bảo chồng về sớm đón con rồi đưa con đi khám. Con kêu đau bụng nên nhờ cô giáo gọi cho tôi. Vậy mà, sau khi tôi hết giờ làm thì thấy cô giáo gọi điện nói bố chưa đón cháu nên tôi phải qua trường đón con. Sau khi đưa con đi khám, tôi với con về đến nhà thì thấy anh ấy đang ngồi thiền.

Bị ép phải ly hôn
Tôi đòi ly thân thì anh bảo tôi đưa 20 triệu để anh đi thuê nhà. (Ảnh minh họa)

Bao nhiêu uất ức kìm nén bấy lâu nay, tôi quyết định sẽ ly dị. Tôi không muốn các con tôi bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của bố. Tôi muốn giải thoát mình khỏi những tổn thương vì vợ chồng tôi đến nay đã không còn chung đường.

Chuyện vợ chồng tôi ly hôn bị hai bên gia đình phản đối dữ dội. Bố mẹ hai bên đều ra sức khuyên can chúng tôi nghĩ lại, có gì cùng sửa đổi, cùng hàn gắn vì các con. Tuy nhiên, ý tôi đã quyết, tôi thực sự không muốn sống với người đàn ông đó nữa. Trong quá trình chờ đợi hoàn tất thủ tục ly hôn, tôi yêu cầu chồng chuyển ra ngoài ở.

Muốn ly hôn phải cho chồng 30 triệu

Tuy nhiên, khi thấy tôi nói vậy, chồng gãi đầu và bảo tôi chuyển cho anh 30 triệu để anh thuê nhà và mua đồ dùng sinh hoạt. Đợt này, do anh bê trễ công việc, thu nhập không được như xưa. 

Chồng tôi đã thuê được nhà và có tâm sự với các chị trong nhóm thiền và ăn chay trường. Tôi đọc trộm tin nhắn của chồng thì thấy các chị khuyên anh nên chấp nhận ly dị thay vì thay đổi để hàn gắn với vợ con. Thực sự, tôi rất thất vọng.

Tôi đang đứng trước chuyện ly hôn nên trong lòng hơi hụt hẫng. Tôi sắp mất đi một người có thể cùng mình nuôi nấng con cái. Nhưng chắc không còn cách nào khác mọi người ạ. Các con tôi biết chuyện này thì rất buồn và hay cáu giận. Tôi thương các con quá!

Trang Luv
Theo Dân Việt