Thứ hai, 27/09/2021 | 21:12
RSS

Choáng với chi phí để lắp đặt hệ thống VAR trên SVĐ Mỹ Đình

Thứ bảy, 21/08/2021, 16:37 (GMT+7)

Chi phí để thuê nhân sự cũng như là trang thiết bị vận hành VAR trên sân Mỹ Đình cũng cực kỳ cao, tuy nhiên mọi thứ đã được AFC đài thọ.

ĐTQG Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại sân vận động Mỹ Đình thay vì địa điểm trung lập sau khi VFF đã đáp ứng được các yêu cầu từ phía AFC về công nghệ Var cũng như điều kiện cách ly y tế.

Theo trang Người đưa tin, chi phí để thuê nhân sự cũng như là trang thiết bị vận hành VAR trên sân Mỹ Đình lên tới khoảng 650.000 USD cho 1 trận đấu (gần 15 tỷ VNĐ).

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tới 5 trận trên sân nhà, như vậy, tổng số tiền để thuê VAR phục vụ cho các trận đấu của thầy trò HLV Park sẽ lên tới khoảng 75 tỷ đồng. Tuy vậy, rất may mắn là toàn bộ kinh phí vận hành VAR nói trên đã AFC tài trợ hoàn toàn cho VFF, kể cả chi phí vận chuyển.

Hành động này được xem là một món quà cực lớn và ý nghĩa mà LĐBĐ châu Á dành tặng cho đội tuyển Việt Nam cũng như là bóng đá Việt Nam.

AFC có hành động đáng trân trọng với bóng đá Việt Nam
ĐTQG Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2022

Dự kiến, đội nhân viên vận hành VAR sẽ nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 3/9 tới đây để chuẩn bị cho trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Australia diễn ra vào ngày 7/9.

Trước đó, VFF có đề xuất phương án bán khoảng 8.000 - 10.000 vé vào sân cho các CĐV ở trận Việt Nam gặp Australia. Nếu phương án này được triển khai, vé sẽ được bán trực tuyến, người dùng nhận mã đến điện thoại để Ban tổ chức kiểm tra khi qua cửa. Những người muốn vào sân phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng thống nhất không tổ chức bán vé trận Việt Nam gặp Australia đồng nghĩa trận đấu tại Mỹ Đình vào ngày 7/9 tới sẽ diễn ra mà không có khán giả vào sân.

Về phía đội tuyển Úc, ở lượt trận đầu tiên vào ngày 2/9, họ phải chấp nhận thi đấu trên sân trung lập tại Qatar để đón tiếp đội tuyển Trung Quốc. Đội tuyển Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch thuê sân trung lập để tiếp đón đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo

Mới đây, tờ Siamsports đã có bài viết bày tỏ sự tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không thể thi đấu dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà trên sân Mỹ Đình, đồng thời tỏ rõ sự quan tâm tới hành trình tới đây của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại