Thứ ba, 28/09/2021 | 21:09
RSS

BLV Quang Huy dự đoán thủ môn bắt chính của tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 20/08/2021, 09:12 (GMT+7)

Văn Lâm đã bắt chính 5/8 trận đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với Bùi Tấn Trường ở vòng loại cuối tới đây.

Theo kế hoạch, ngày 28/8, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mới đây, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung Đặng Văn Lâm vào danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam

Cựu thủ môn của Hải Phòng sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia từ ngày 29/8 để hội quân và chỉ có đúng 3 buổi tập các đồng đội chuẩn bị cho trận đấu gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9. Ở Nhật Bản, Văn Lâm không được thường xuyên thi đấu; bên cạnh đó, anh có ít thời gian tập luyện cùng ĐT Việt Nam, do đó sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với đàn anh Bùi Tấn Trường, người đã có màn thể hiện hết sức ấn tượng ở vòng loại 2 trên đất UAE cách đây ít tháng.

Đặng Văn Lâm từng bắt chính 5/8 trận đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Anh cũng đã giữ sạch lưới trong 5 trận đấu đó. Tuy nhiên, Tấn Trường cũng rất xuất sắc ở vòng loại 2 vừa qua và có lợi thế lớn khi có thời gian dài tập trung cùng tuyển Việt Nam.

BLV Quang Huy dự đoán về thủ môn bắt chính của tuyển Việt Nam
BLV Quang Huy dự đoán Tấn Trường sẽ bắt chính ở tuyển Việt Nam

Chia sẻ về vấn đề này, BLV Quang Huy nhận định trên trang Webthethao: “Thực tế với một thủ môn có thể hình, sức vóc và chuyên môn tốt như Văn Lâm, việc anh có mặt trong cầu môn ĐT Việt Nam vẫn là sự lựa chọn thích hợp, vững vàng nhất trước nhiều đối thủ to cao tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy nhiên, Văn Lâm trở lại ĐT Việt Nam theo phương án khá cập rập, quỹ thời gian hạn hẹp thì Tấn Trường vẫn là người có thể được trao gửi niềm tin. Ở thời điểm 3 đến 4 ngày trước trận đấu, Văn Lâm có mặt ở đội tuyển thì khó đạt thể trạng tốt nhất. Đó là việc tôi chưa nói đến chuyện đường bay bị hạn chế hay nhiều vấn đề khác ở thời điểm dịch phức tạp.

Tấn Trường đã được trao cơ hội ở ba trận đấu trên đất UAE. Anh ấy cũng đã thể hiện rất tốt trong màu áo ĐT Việt Nam. Theo ý kiến của tôi trận gặp Saudi Arabia, thủ môn của ĐT Việt Nam vẫn là Tấn Trường. Trở về sân nhà Mỹ Đình gặp Australia ngày 7/9, có thể Văn Lâm sẽ được trao cơ hội, nếu mọi thứ tốt hơn”.

Vào tối ngày 2/9 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân của đối thủ Saudi Arabia.

Và mới đây, nước chủ nhà đã có thông báo về thời giờ cụ thể diễn ra trận đấu. Theo đó màn so tài giữa Saudi Arabia và Việt Nam sẽ được tổ chức lúc 20h00 ngày 2/9 (theo giờ địa phương), sớm hơn 1 tiếng so với dự kiến trước đó.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra một khung giờ cố định cho các trận đấu ở vòng loại thứ 3 là 20h00 địa phương tổ chức. Tuy vậy, tùy tình hình mỗi quốc gia đăng cai để có điều chỉnh thích hợp.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng vừa điều chỉnh giờ thi đấu từ 20h00 xuống 19h00 để tiện cho công tác xét nghiệm Covid-19 sau trận.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại