Thứ ba, 07/12/2021 | 03:30
RSS

Choáng váng với tập tục sau khi chồng chết phải cắt “của quý” của chồng đeo lên cổ

Thứ sáu, 12/05/2017, 06:28 (GMT+7)

Bộ phận sinh dục của người chồng quá cố sẽ được người vợ mang đi phơi khô sau đó đeo vào cổ như một chiếc vòng hộ mệnh.

Tasmania là một hòn đảo lớn phía Đông Nam của nước Úc. Nó được coi là hòn đảo hoang dã với môi trường thiên nhiên hoang dã đầy bí ẩn. Có tới 37% diện tích đảo Tasmania là các khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích cổ lâu đời trên thế giới Chắc hẳn bởi sự “thiên nhiên hóa” chưa được khám phá nhiều này đã khiến cho nơi đây còn lưu giữ những tục lệ độc đáo.

Đảo Tasmania  là hòn đảo bí hiểm đầy hoang dã. Ảnh: Báo Mới

Đảo Tasmania hoang dã đầy bí ẩn. Ảnh: Báo Mới

Ở vùng đất xa xôi của Tasmania vẫn giữ hủ tục các bà vợ quả phụ phải cắt “của quý” của chồng để đem phơi khô. Sau đó đeo trên cổ như một lá bùa hộ mệnh cho bản thân. Họ sẽ phải đeo lá bùa này cho tới khi nào tìm được người đàn ông mới của đời mình thì mới được phép tháo xuống. Đồng thời, trong quãng thời gian đeo nó không được phép tác động bất cứ điều gì đến nó mà chỉ có thể “ngắm nhìn” mà thôi.

Người vợ phải đeo bộ phận sinh dục của chồng đã quá cố như một chiếc bùa hộ mệnh. Ảnh: Tin Mới

Người vợ phải đeo bộ phận sinh dục của chồng đã quá cố như một chiếc bùa hộ mệnh. Ảnh: Tin Mới

Người dân Tasmania tin rằng chiếc vòng kỳ quái này sẽ giúp bảo vệ người phụ nữ ra khỏi những mối nguy hiểm rình rập xung quanh mình. Khi họ ra đi, nó sẽ thay họ bảo vệ người vợ yêu dấu của mình trước sự hiểm nguy của ma tà cũng như các yếu tố xâm hại khác.

Khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân với người chồng mới, các vị thầy cúng sẽ tiến hành lễ trả lại bộ phân sinh dục cho người chồng cũ của họ. Đồng thời họ sẽ làm nghi lễ tế để người chồng cũ của họ thanh thản ra đi, không còn phải vướng bận điều gì trên trần gian nữa.

Vũ Dương (T/h)
Theo Đời sống Plus