Thứ sáu, 02/06/2023 | 06:32
RSS

Chở gia chủ đi chợ, tài xế taxi quay lại đột nhập khoắng sạch tiền vàng

Thứ hai, 27/02/2017, 19:15 (GMT+7)

Thấy cả nhà gia chủ đều lên xe đi hết, tài xế taxi nảy lòng tham nên đã vòng xe quay lại đột nhập nhà khách để trộm cắp tài sản gồm máy tính, nữ trang, ngoại tệ,…

Trao đổi với báo chí vào ngày 27/2, cơ quan Công an thành phố Đà Lạt cho biết đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (36 tuổi, trú tại phường 10, thành phố Đà Lạt) vì hành vi trộm cắp tài sản Được biết, hiện Thắng đang là tài xế của một hãng taxi trên địa bàn.

trộm cắp tài sản 1

Số tiền vàng mà kẻ trộm cắp tài sản lấy từ nhà bà Tạ Thị Vũ Dậu. Ảnh Thanh Niên

Tại cơ quan công an, Thắng khai vào khoảng 19h tối 26/2, đối tượng nhận được điện thoại của tổng đài công ty cử đến lô A2, thuộc khu quy hoạch Viện nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt ở đường Hùng Vương (phường 11, Đà Lạt) để đón khách gồm bà Tạ Thị Vũ Dậu và 2 người con.

Thấy cả gia đình bà Dậu đều đi hết, không ai ở nhà trông coi nên gã tài xế bỗng nảy lòng tham. Sau khi thả khách tại chợ Đà Lạt, Thắng đã đánh xe quay lại nhà bà Dậu và đỗ xe cách đó mấy căn nhà.

Sau đó, y đi bộ tới nhà “con mồi” mở cổng, dùng đục mang theo để cạy cửa sổ sau nhà rồi vào lục soát các phòng. Tổng cộng, Thắng đã lấy từ két sắc và ngăn tủ của gia chủ 4 tờ 100 USD, đồng hồ, dây chuyên, 4 đôi hoa tai, 13 chiếc nhẫn vàng và 10 vòng bàng.

Khi đi qua phòng khách, thấy chiếc máy tính xách tay hiệu Toshiba gia chủ để đó, Thắng cũng lấy luôn rồi tiếp tục chạy xe đón các khách khác đến 10h cùng ngày mới về nhà. Số tài sản trộm cắp được, đối tượng giấu tại một căn nhà trên đường Ngô Quyền (phường 6, thành phố Đà Lạt).

trộm cắp tài sản 2

Tang vật trong vụ án tài xế taxi trộm tài sản của gia chủ. Ảnh Thanh Niên

Sau khi nhận được tin báo bị trộm cắp tài sản của bà Dậu, Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng và truy xét các nghi can. Bà Dậu cho biết, khi đi xe taxi, tài xế liên tục dò hỏi về gia cảnh nên bà sinh nghi.

Từ chi tiết này, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và tìm ra thủ phạm vụ trộm tài sản là Nguyễn Quốc Thắng. Ngày 27/2, khi Thắng đến công ty làm việc như thường lệ thì bị lực lượng chức năng mời về làm việc.

Sau khi bắt giữ Thắng, Công an Đà Lạt cũng đã thu hồi được toàn bộ số tang vật của vụ trộm cắt tài sản được Thắng cất giấu tại căn nhà trên đường Ngô Quyền, chưa kịp đem đi tiêu thụ.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus