Thứ hai, 04/03/2024 | 04:44
RSS

Cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau khi bé bị đầy bụng, đau bụng

Thứ tư, 15/02/2017, 13:50 (GMT+7)

Bé có thể bị đau bụng khi bé được 5 ngày tuổi và có thể kéo dài tới khi bé được 12 - 14 tuần tuổi. Nếu bé có biểu hiện như vậy bạn có thể cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau khi bé bị đầy bụng, đau bụng.

Cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau

Cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau

Bé cảm thấy những cơn đau bụng quặn thắt do bé khóc trong thời gian dài. Thông thường, bé thường khóc nhiều nhẩt vào lúc đêm. Với những bé bị đầy bụng, bé cũng có những biểu hiện tương tự như vậy và thường khóc tới khi nào hết bị đầy bụng.

Khi dỗ dành hàng giờ nhưng bé cứ khóc suốt như vậy, bố mẹ thường cảm thấy vô vọng, mệt mỏi, kiệt sức và rất buồn phiền.

Họ có thể cảm thấy tuyệt vọng vì chữa cho bé khỏi đau bụng dường như vượt xa khỏi những gì họ có thể làm cho bé.

Cho bé bú cũng là một cách giúp bé hết đau bụng. Những bé bị đau bụng hay đầy bụng rất thích được bú mẹ, như một cách giảm đau. Khi cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau và bé sẽ quên được cảm giác khó chịu do đau bụng hay đầy bụng và bú mẹ cũng giúp cơ thể bé sản sinh chất endorphin, một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Một vài bé khác lại thích ngậm vú giả, những bé khác lại thích ngậm tay bố hay mẹ. Vì bú giúp bé giảm đau tạm thời nên một vài bà mẹ cho bé ăn thường xuyên, đặc biệt là cho bé bú.

Khi thời gian bú cho bé được cố định, khoảng thời gian từ hai tới ba tiếng là khoảng thời gian đủ cho bé có thể tiêu hóa được.

Tuy nhiên, cũng có một số động tác mát xa có thể giúp giảm những triệu chứng đau bụng hay đầy bụng cho bé. Bằng cách cho bé bú sẽ giúp bé giảm đau bố mẹ có thể an tâm hơn để đối mặt với tình hình như vậy có thể tiếp tục diễn ra.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.