Chủ nhật, 21/04/2024 | 03:09
RSS

Những người tuyệt đối không dùng sữa ong chúa

Thứ hai, 23/01/2017, 11:15 (GMT+7)

Sữa ong chúa là một loại thuốc bổ cao cấp, thành phần dinh dưỡng phong phú và còn có tác dụng chữa bệnh rộng rãi. Vậy những trường hợp nào không nên dùng sữa ong chúa?

không nên dùng sữa ong chúa

Không nên dùng sữa ong chúa

Sữa ong chúa có hiệu quả chữa bệnh nhất định đối với một số bệnh như bệnh loét dạ dày và đường ruột, bệnh cao huyết áp, bệnh xơ cứng động mạch, s kdddương, thiếu dinh dưỡng, hen suyễn.

Thường xuyên dùng sữa ong chúa có thể tăng cân, chống mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe sau khi ốm. Ngoài ra, sữa ong chúa còn có tác dụng đối với chống lão hóa.

Nhưng sữa ong chúa không phải đối với mọi người đều bổ ích, qua nghiệm chứng của y học, có một số trường hợp không nên dùng sữa ong chúa như sau:

Người dễ bị dị ứng: Trong sữa ong chúa có một số chất dễ gây phản ứng biến thái đối với người hay bị dị ứng, như ngứa, khó thở, bị suyễn, ho, hắt hơi, nôn mửa, chóng mặt...

Đối với người bị tiêu chảy và rối loạn chức năng tiêu hóa: Qua thí ngiệm đối với động vật thấy rõ, sữa ong chúa có thể gây co thắt mạnh đối với đường ruột, trường hợp trên nếu dùng sữa ong chúa có thể làm bệnh thêm nặng.

Người bị bệnh đái đường: Trong sữa ong chúa chứa đường nhỏ, khi vào cơ thể rất nhanh hấp thu. Khi vào máu, đường huyết tăng lên rất nhanh, dễ làm cho người bệnh đái đường thêm nặng.

Không nên dùng sữa ong chúa cho người bị huyết áp thấp vì nếu dùng sữa ong chúa, huyết áp càng dễ bị thấp.

Ngoài ra, bệnh nhân sau khi phẫu thuật sức khỏe yếu, bệnh nhân đang sốt, bệnh nhân nôn ra máu, hoặc bệnh vàng da đều không nên dùng sữa ong chúa.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus