Thứ bảy, 19/01/2019 | 16:30
RSS

Chiêu lừa 3 tỷ 'cao tay' của nữ cựu nhân viên ngân hàng

09-08-2018 20:28:53

Bỏ việc ngân hàng, người phụ nữ vẫn lừa khách quen gửi tiết kiệm để chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Theo tin tức pháp luật từ Dân Việt, ngày 9/8, Công an quận 5, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thảo vốn là nhân viên của 1 ngân hàng nằm trên đường An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP.HCM.

Khoảng tháng 5/2018, Thảo xin nghỉ việc tại ngân hàng. Sau đó, do nợ nần nên Thảo nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền. Thảo gọi cho khách quen khi còn làm ngân hàng và vờ huy động tiền gửi tiết kiệm.

Chiêu lừa 3 tỷ 'cao tay' của nữ cựu nhân viên ngân hàng
Chân dung Vũ Phương Thảo. Ảnh: PLO

Bên cạnh đó, cựu nhân viên ngân hàng còn dùng lãi suất cao để khách dễ dàng sập bẫy. Trong đó, bà H.T.B.V. (SN 1975, ngụ quận 10) từng nhiều lần làm việc với Thảo trước đây nên tin tưởng và đồng ý gửi 3 tỷ đồng.

Ngày 6/8, nạn nhân đến gặp Thảo đưa số tiền 3 tỉ đồng và nhận sổ tiết kiệm. Sau đó, do nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện Thảo đã nghỉ việc từ lâu, sổ tiết kiệm cũng là giả.

Tiếp nhận trình báo, cảnh sát đã nhanh chóng làm việc với Thảo và người này đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Thảo do nợ nần nên đã làm giả các giấy tờ với ý đồ chiếm đoạt tiền để trang trải, báo Pháp luật TPHCM đưa tin.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN