Thứ hai, 11/12/2023 | 07:13
RSS

Cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái 9 tuổi chối tội, HĐXX công bố kết luận giám định bất ngờ

Thứ hai, 16/07/2018, 16:00 (GMT+7)

Sau khi bị hỏi về hành vi xâm hại cháu N., bị cáo từ chối không nhận. Vợ bị cáo cũng lên tiếng "minh oan" cho chồng. Tuy nhiên, HĐXX đã công bố kết luận giám định bất ngờ.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại Tòa
Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại Tòa

Chiều 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê ở Thái Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Trước đó, cuối tháng 9/2017, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Hùng 2 năm tù vì có hành vi dâm ô cháu N. (SN 2008, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong phiên xét xử chiều nay, bị cáo 35 tuổi mặc áo màu xanh da trời, gương mặt khá trắng trẻo, người đậm hơn so với phiên xử trước. Khi được cơ quan chức năng đưa đến phiên tòa, bị cáo vẫn bình tĩnh.

Gia đình của bị cáo cũng như nạn nhân cũng có mặt trong phiên xét xử sơ thẩm chiều nay. Về phía gia đình bị cáo, bố, mẹ và vợ của bị cáo cũng từ quê ở Thái Bình lên. Trong quá trình chờ, mẹ bị cáo luôn mong ngóng được gặp con trai. Người mẹ khắc khổ cho biết, bà tin con trai bà bị oan.

Mẹ bị cáo luôn nhín về phía con tại phiên xét xử
Mẹ bị cáo luôn nhín về phía con tại phiên xét xử

Trước khi công bố bản án sơ thẩm, Thẩm phán Đinh Ngọc Huân Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Hùng có thay đổi nội dung kháng cáo kêu oan hay không? Hùng nói dõng dạc, không thay đổi.

Tới lượt mình, mẹ cháu N. cũng nêu nội dung kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt và bồi thường đối với bị cáo Hùng.

Khi HĐXX hỏi bị cáo về hành vi xâm hại cháu N., bị cáo từ chối không nhận. Tuy nhiên, sau một hồi quanh co chỗi cái, bị cáo cũng phải thừa nhận với HĐXX có sự việc bế cháu N. 2 lần và có 1 cháu cầm dép đánh vào tay bị cáo. Trong phiên xét xử, vợ bị cáo cũng lên tiếng để "minh oan" cho chồng. 

Sau khi bị cáo quanh co chối cãi không xâm hại cháu N., HĐXX đã công bố kết luận giám định của cháu N. cho thấy cháu N. có vết xây xát trên mô trái dưới rốn, bụng mềm không có vết đau. Bộ phận sinh dục không xây xát bầm tím. Màng trinh bị xung huyết nhẹ.

Có 1 vết thương xây xát ở vùng kín của cháu N., vết thương dài 1,5cm có sự liên quan vật nào tác động khi bế cháu N.

Sau khi công vố kết luận giám định, bị cáo vẫn khẳng định mình vô tội, bị cáo không sờ vào bộ phận sinh dục của cháu N. 

Tại phiên xét xử phúc thẩm bị cáo vẫn quanh co chối tội
Tại phiên xét xử phúc thẩm bị cáo vẫn quanh co chối tội

Trước đó, bản án sơ thẩm cho thấy, ngày 8/1/2017, cháu N. (SN 2008) được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở quận Hoàng Mai, Hà Nội chơi. 

Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu cùng các bạn rủ nhau chơi trốn tìm và đuổi bắt quanh khu vực nhà bác. 

Cùng thời điểm, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của bị cáo tới chỗ nhóm cháu N. đang chơi. Thấy cháu N. đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Tại đây, Hùng luồn tay vào bên trong quần cháu N. sờ soạng khiến cháu khóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu. 

Nghe thấy tiếng cháu N. khóc, các bạn bé gái chạy tới cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng để cứu, khiến bị cáo phải thả nạn nhân ra. 

Ngay sau đó, thấy cháu N. cùng các bạn vẫn tiếp tục chơi đùa, Hùng một lần nữa bế cháu vào trong ngõ dâm ô. Được các bạn nhỏ giải cứu lần thứ 2, bé N. khóc lóc, rồi chạy về nhà bác kể lại sự việc cho mẹ nghe. 

Gia đình nạn nhân sau đó làm đơn trình báo tới cơ quan công an. Tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định, đồng thời tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 2 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN