Thứ năm, 01/10/2020 | 13:33
RSS

Chiếc nhẫn vướng vào cửa ô tô, người phụ nữ cụt mất một ngón tay

Thứ hai, 22/04/2019, 15:10 (GMT+7)

Trong lúc khóa cửa xe tải chở hàng và chuẩn bị ra về, chiếc nhẫn ở ngón áp út vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang cửa xe khiến ngón tay đứt lìa.

Sai lầm khi đóng cửa xe khiến người phụ nữ cụt một ngón tay
Hình ảnh ngón tay trái của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Vừa qua các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận phẫu thuật điều trị cho người bệnh bị mất 2 đốt ngón tay trong một tai nạn khá hy hữu.

Người bệnh là chị N.­T.T, ở phường Đại Yên, TP. Hạ Long. Chị T làm nghề buôn bán ở chợ. Sáng sớm ngày 19/4/2019 sau khi mua hàng tại chợ Minh Thành- Thị xã Quảng Yên, chị T cài khóa cửa xe tải chở hàng và chuẩn bị ra về (loại xe tải 1 tấn).

Theo thói quen, sau khi đóng cửa xe, chị thả tay đang bám ở thanh chắn ngang cửa xe và nhảy xuống đất. Tuy nhiên lần này chiếc nhẫn đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái bị vướng vào đinh ốc ở thanh chắn ngang và kéo tuột đốt 2, 3. Lúc này chị chưa thấy đau nhiều, nhưng “sững sờ” thấy ngón tay áp út của mình không còn nguyên vẹn.

Chị lập tức gọi điện cho người nhà và chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vào khoảng 3 giờ sáng.           

Sai lầm khi đóng cửa xe khiến người phụ nữ cụt một ngón tay 2       
Sau phẫu thuật người bệnh đang tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Bệnh nhân N.­T.T nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt. Ngón IV tay trái mất đốt 2,3; Đốt 1 mất da, lộ xương, cơ, gân. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cắt lọc tạo mỏm cụt ngón IV tay trái.

Hiện vết thương mỏm cụt khô, bệnh nhân đang được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau. Sau phẫu thuật, đến giờ bệnh nhân T vẫn chưa hết bàng hoàng không ngờ chỉ vì một thói quen thường ngày lại có thể khiến mình vĩnh viễn mất đi 1 ngón tay.

Qua tai nạn đáng tiếc trên, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý lựa chọn trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn... đeo trên người. Nếu đeo/mang trang sức cũng nên chú ý các thao tác trong công việc, sinh hoạt hàng ngày để phòng tránh những nguy cơ gây hại đến cơ thể cũng như sức khỏe tương tự như trường hợp trên.


Xem thêm clip: ​Tài xế bị xe khách tông tử vong khi đi vệ sinh ven đường

Khanh Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN