Thứ tư, 22/09/2021 | 04:38
RSS

Chiếc iPhone 7 Plus phát hỏa không rõ lý do

Thứ hai, 06/03/2017, 08:00 (GMT+7)

Chiếc điện thoại iPhone 7 Plus 128GB của Brianna Olivas bốc cháy chỉ sau vài ngày sử dụng.

Trong một đoạn video trên Twitter của một tài khoảng Brianna Olivas, một sinh viên đại học 18 tuổi tại Tucson, Arizona, hình ảnh một chiếc iPhone màu vàng bốc cháy trong nhà tắm với chiếc ốp nhựa đang chảy.

Oliavas chia sẻ với trang CNET rằng, cô mới mua chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu vàng này vào ngày 4/1/2017 tại Sprint. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến tuần trước, chiếc điện thoại bỗng sập nguồn trong khi vẫn còn 56% pin. Cô đã cắm sạc, được một lúc thì chiếc điện thoại sáng trở lại nhưng ngay sau đó màn hình lại tắt.

Hình ảnh chiếc iPhone 7 Plus sau vụ hỏa hoạn Ảnh: Cnet

Olivas đã đem chiếc điện thoại tới cửa hàng Sprint. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật làm cho chiếc iPhone 7 Plus sáng trở lại và không phát hiện ra lỗi kĩ thuật nào trên chiếc điện thoại. Sáng sớm hôm sau, trong lúc vẫn còn đang ngủ thì Olivas phát hiện chiếc điện thoại được đặt trên tủ cạnh đầu giường đang bốc cháy và phát ra tiếng nổ. Tỉnh giấc, bạn trai cô sau đó đã vứt thiết bị vào nhà tắm.

“Tôi biết nó gặp trục trặc, nhưng nhân viên kĩ thuật của Sprint lại nói với tôi rằng nó không gặp vấn đề gì cả”, Olivas nói. Cô cũng cho biết thêm, cô chưa bao giờ để rơi điện thoại, không để vô nước hay va đập. Ngoài ra, cô cũng sử dụng bộ sạc đi kèm của iPhone chứ không dùng sản phẩm bất kỳ của bên thứ ba nào khác.

Khi chia sẻ về vụ hỏa hoạn kinh hoàng ấy, Olivas cho biết cô thấy rất sợ vì cô thường để điện thoại gần đầu khi ngủ và suýt chút nữa tóc và mặt của cô đã bị bỏng theo chiếc điện thoại. Olivas quay trở lại cửa hàng vào ngày 23/1 và đổi một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus 128GB khác. Cho đến nay Apple Store vẫn chưa liên lạc với Olivas sau khi cô đổi sang chiếc điện thoại mới.

Hiện cả Apple và lẫn nhà phân phối Sprint vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên. Trước đó, vào tháng 10/2016, một chiếc iPhone 7 được báocáo đã bốc cháy tại Úc khiến chiếc xe của người sử dụng cũng bị “vạ lây”. Tiếp đó là một chiếc iPhone 6 Plus được báo là bốc cháy tại New Jersey, Mỹ. Riêng trường hợp chiếc iPhone bốc cháy tại Trung Quốc Apple cho rằng là do các tác động từ bên ngoài.


Theo Chất lượng Việt Nam