Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:10
RSS

"Chiếc áo đá bóng đặc biệt nhất thế giới" của người cha khuyết tật tặng con

Thứ bảy, 05/11/2016, 12:08 (GMT+7)

Lan Nguyễn đã chia sẻ bức ảnh này kèm dòng chia sẻ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mới đây, nickname Lan Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện xúc động về tình thương con của một người cha đã khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện kể về một người cha người cha năm nay 40 tuổi, đầu óc không tỉnh táo, bình thường nhưng vẫn luôn dành tình thương vô bờ bến cho con.

Để con trai có được chiếc áo đá bóng giống như các bạn, người cha đã hì hục suốt gần 1 tiếng đồng hồ để vẽ tặng con “chiếc áo đá bóng đặc biệt nhất thế giới”.

Trên chiếc áo trắng nổi bật lên dòng chữ "Đội tuyển Quốc gia Thanh Hóa" và con số 20 được vẽ cẩn thận bằng bút bi.

Chiếc áo mà người cha đã cố gắng vẽ tặng con mình - Ảnh Lan Nguyen

Tiếp theo đó, những lời kể về cuộc đời của người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ngày bé, người cha đó bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng trớ trêu thay, lúc lên 5 tuổi ông bị sốt xuất huyết não, dùng quá nhiều thuốc kháng sinh nên đầu óc trở nên mụ mị.

Dù thế, nhưng người cha vẫn tỉnh táo, hiểu những câu nói đơn giản, chăm chỉ lao động, chỉ là không suy nghĩ được sâu, không biết tính toán làm ăn.

Ông sống tình nghĩa, rất thương các em trong gia đình. Ngày xưa, khi một người em gái bị mấy người đầu gấu trong làng bắt nạt, ông biết chuyện đã đi tìm người đó để "hỏi tội".

Năm 25 tuổi, do mai mối người cha cũng lấy được vợ nhưng vì “cơm không lành, canh không ngọt”. Vợ nhiều lần bỏ đi khiến ông khóc thầm.

Ông siêng năng, khoẻ mạnh, chuyên làm những công việc nặng nhọc. Những lúc ở nhà, ông suốt ngày lọ mọ ngoài sông bắt cá, cua về cho con ăn để có nhiều canxi.

Cuộc sống tuy vất vả nhưng người cha luôn cố gắng tạo điều kiện cho con cái có cuộc sống khá hơn và mong muốn sau này con trai có thể làm thợ xây.

Chị Lan Nguyen cũng chia sẻ thêm: “Gia đình anh nghèo, hiện vợ chồng anh vẫn sống trong căn nhà tranh tồi tàn nhưng lúc nào cũng vui vẻ, tình cảm. Điều này khiến chúng tôi - những người em của anh vô cùng cảm kích".​

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus