Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:48
RSS

Cười ngặt nghẽo với tâm tư của bố khi con gái đến tuổi lấy chồng

Thứ bảy, 05/11/2016, 07:05 (GMT+7)

Những lời giục giã, than thở của phụ huynh chỉ với mục đích "gỡ được quả bom nổ chậm trong nhà" xuất hiện với cường độ ngày một tăng dần.

Đoạn clip của một anh chàng diễn tả lại tâm trạng của bố mẹ khi con gái đến tuổi lấy chồng khiến ai cũng phải bật cười vì quá hài hước.

Mở đầu đoạn clip dài hơn 4 phút này, nhân vật chính trong clip khiến mọi người phải cười sảng khoái khi thể hiện rất đạt dáng vẻ của một ông bố răn dạy con:

 “Bạn bè cấp 3 của mày đứa nào cũng lấy chồng hết cả rồi. Đứa nhiều thì cũng 2, 3 đứa con. Ít thì cũng một đứa. Thế mà bố mẹ đây vẫn tay không bắt giặc. Chưa thấy cháu bế mà cũng chả thấy mày báo cáo gì cả!” 

Điệp khúc quen thuộc tiếp theo chính là câu chuyện môn đăng hậu đối: "Giờ Linh (tên cô con gái) là một người có ăn học đàng hoàng, tốt nghiệp Đại học ra, có công ăn việc làm ổn định, gia đình mình là gia đình cơ bản, gia giáo, thế thì cũng phải tìm một người tương xứng, con gái hiểu không?

Tức là cũng phải có việc làm ổn định, gia đình cũng phải cơ bản, gia giáo thế thì nó mới xứng và sau này con mới sướng con ạ.

Chứ bây giờ còn mà lấy một thằng ất ơ, công việc thất thường nay chỗ này mai chỗ kia sau này con chỉ có khổ con rồi cả cháu nữa".

Anh chàng diên tả lại tâm trạng của bố mẹ khi con gái đến tuổi lấy chồng - Ảnh cắt từ clip

Nhưng môn đăng hậu đối thôi vẫn chưa đủ, chồng tương lai còn phải ở gần nhà nữa thì mới được sự đồng ý của ba mẹ. Bởi vì "lấy xa khác gì việc bán con gái đi, có công có việc gì gọi bọn mày có khi cả tuần sau mới về được, như thế mất vui".

Sau đó, là cơ sự so sánh với “con rể nhà người ta”, “thằng A chồng con B làm lương tháng chục triệu”, “thằng C chồng con D yêu chiều vợ hết mực”… 

“Quyết định cuối cùng vẫn luôn ở con…”, thế nhưng nếu con muốn quen anh này thì bố mẹ sẽ cấm, muốn lấy anh kia thì bố mẹ sẽ cản và "việc của mẹ thì vẫn cứ mai mối hết người này đến người khác cho con thôi".

Sau 2 ngày đăng tải, ​đoạn clip hài hước này đã được cộng đồng mạng quan tâm với 350.000 lượt xem, gần 7.600 lượt like và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

"Xem clip mà như kiểu đang nghe bố mình nói thật ý. Mình đi làm xa nhưng cứ khi nào gọi điện thoại là lại được nghe bài ca này, đặc biệt là mỗi khi về chơi, là mất luôn cả ngày ý chứ", một bạn chia sẻ nỗi lòng.

Nickname L.A viết: “Nếu chỉ nghe tiếng thôi thì mình nghĩ người nói là bố mình đấy. Năm nay mới 25 tuổi mà bố mẹ cứ làm như mình ế lắm rồi không bằng, lúc nào cũng thắc mắc sao con chưa có bạn trai".

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ liên tục và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus