Chủ nhật, 27/09/2020 | 13:44
RSS

Chỉ trích ông Obama chơi golf chán chê, nay ông Trump lại làm điều "tồi tệ" ấy

Thứ hai, 13/02/2017, 10:20 (GMT+7)

Khi còn là một công dân, ông Donald J. Trump đã nhiều lần chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Obama khi danh cuối tuần thư giãn với bộ môn golf.

"Bạn có thể tin được không, với tất cả các vấn đề rắc rối và khó khăn mà Mỹ đang phải đối mặt, Tổng thống Obama lại đi dành cả ngày chơi golf", ông Trump viết trên twitter vào ngày 13 tháng 10 năm 2014. "Tồi tệ hơn cả Carter (Tổng thống thứ 39 của Mỹ Jimmy Carter - PV)", ông nói thêm.

"Chúng ta phải đóng thuế cho việc đi lại của Obama để ông ta gây quỹ triệu đô cho đảng Dân chủ bằng những lời dối trá," ông cho biết một ngày sau. "Sau đó, chúng ta phải trả tiền cho sân golf của ông ta", ông Trump nói thêm.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama trên dân golf. Ảnh: NYT

Theo New York Times, ông Trump tiếp tục viết về thói quen golf của ông Obama vào ngày 23 tháng 10 năm 2014: "Tổng thống Obama đáng ra phải có một cuộc họp quan trọng khi mà dịch Ebola bùng phát với những người dân bay vòng quanh đất nước, nhưng ông ta lại quyết định chơi golf!".

Nhưng khi trở thành một Tổng thống, ông Trump dường như đã có một sự thay đổi trong suy nghĩ về sự liên kết giữa môn thể thao quý tộc với một người Tổng thống.

Ông Trump và ông Abe trên dân golf. Ảnh: Internet

Vào ngày thứ bảy 11/2 vừa qua, ông Trump đã chơi golf với Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản tại hai sân golf của mình ở Nam Florida là sân golf 18 lỗ tại National Golf Club Trump và sân golf 27 lỗ tại International Golf Club Trump. 

Đó là chuyến đi thứ hai của Tổng thống Mỹ trong tháng này đến Nam Florida, nơi ông sở hữu Mar-a-Lago resort ở West Palm Beach cùng với các sân golf.

Ông Trump và ông Abe rất vui vẻ trên sân golf. Ảnh: Internet

Cuối tuần trước nữa, ông đã dành bốn tiếng rưỡi tại một trong các câu lạc bộ golf của mình. Ít ai biết được thời gian ông Trump dành cho hai câu lạc bộ golf trong tháng này. Nhà Trắng đã từ chối xác nhận vấn đề cuối tuần ông Trump có chơi golf hay những ai đi cùng ông.

Tuy vậy, việc chơi golf trên cương vị Tổng thống là một sự thay đổi bước ngoặt ở người đàn ông trong vòng năm năm qua đã liên tục chỉ trích Tổng thống Mỹ lại đi chơi golf vì những chuyến đi này là tốn kém và lãng phí. Theo ông, tiền thuế của dân phục vụ Tổng thống Mỹ chơi golf đáng nhẽ nên dành cho việc khác có ích hơn.

Hạnh Chi
Theo Đời sống Plus