Thứ hai, 21/06/2021 | 11:09
RSS

Chi tiết lịch trình di chuyển của ca dương tính mới ở Hà Nội

Thứ sáu, 30/04/2021, 07:03 (GMT+7)

Anh K đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người trước khi biết mình từng tiếp xúc với ca bệnh COVID-19.

Cụ thể, nam thanh niên N.V.K là nghề nghiệp lái xe tải tự do, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội Anh K là trường hợp F1 của BN2899 (ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Anh K tiếp xúc gần với BN2899 khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22/4 tại quán ăn ở thị trấn Minh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Sáng 23/4, anh di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Tại nhà, anh K thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24/4, nam thanh niên ở nhà rồ sang nhà bạn ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng. Tại đây, K có tiếp xúc gần với 3 người bạn. Ngày 24/4, anh K tiếp tục gặp 3 người bạn này tại thôn Lỗ Giao và xã Liên Hà (huyện Đông Anh).

Chi tiết lịch trình di chuyển của ca dương tính mới ở Hà Nội

Ảnh minh hoạ

Ngày 25/4, anh K tiếp tục gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Giày da. Một ngày sau, anh K đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ và tiếp xúc với 2 người.

Buổi trưa 27/4, anh K ăn cơm một mình tại quán cơm gần cổng chợ Giày da. Buổi chiều cùng ngày, K đi câu cá tại hồ câu ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng cùng 2 người bạn.

Ngày 28/4, K sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi. Tại đây, K có ăn cơm và tiếp xúc gần với 6 người. Sau đó, K ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 thì về nhà.

Sáng 29/4, anh K nhận được thông tin ca dương tính SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam mình từng tiếp xúc gần nên ra Trạm Y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện cùng ngày cho thấy anh K dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến anh K, hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã điều tra có 10 trường hợp F1, trong đó 9 trường hợp tại huyện Đông Anh và 1 trường hợp tại huyện Mê Linh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà tập thể anh K sinh sống (với khoảng 21 người), đồng thời tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Võ Thu
Theo GiadinhNet