Công thức làm gỏi cuốn tôm thịt ngon mê mẩn
Mỗi món ăn mà chị Hồng Toàn (sinh sống tại Cần Thơ) chia sẻ lên hội nhóm ẩm thực đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.
Và món gỏi cuốn tôm thịt ngon mắt cũng không phải là ngoại lệ. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nếu không có bí quyết riêng thì món ăn không bao giờ tuyệt vời được. Bạn có thể tham khảo các bước làm dưới đây để món ăn thơm ngon, chuẩn vị nhé!
Những miếng cuốn nhìn rất hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 300 gr
Tôm: 300gr
Bún
Các loại rau sống, cà rốt, củ cải
Gia vị, nước mắm, giấm, đường…
Món ăn được trang trí đẹp mắt
Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt
- Thịt ba chỉ rửa sạch với muối. Đun sôi nước cho thịt vào chần sạch. Khi luộc thịt thêm chút muối và củ hành khô. Thịt chín gắp ra ngâm vào bát nước đá lạnh cho thịt giòn và trắng.
- Tôm thẻ rửa sạch nước muối. Đun sôi nước cho chút đường và muối rồi luộc chín tôm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu chẻ làm đôi.
- Bánh tráng thấm nước để dẻo rồi cho rau sống, bún, thịt, tôm vào cuốn.
Màu sắc cũng hài hòa, bắt mắt
- Pha nước chấm theo công thức: 1 giấm, 1 đường, 1 mắm, 5 sôi rồi băm tỏi ớt cho vào mắm.
- Pha tương: Tỏi ớt giã nhuyễn rồi cho vào tương, nêm thêm đường, giấm cho vừa miệng.
- Làm đồ chua: Cà rốt, củ cải thái sợi, cho muối vào bóp rồi rửa thật sạch. Trộn với giấm đường tỏi ớt.