Chủ nhật, 04/06/2023 | 00:46
RSS

CHOÁNG: Cô gái lương 4,5 triệu vẫn mua đồ hiệu và ăn tiệm sang chảnh

Thứ sáu, 18/11/2016, 07:10 (GMT+7)

Lương mấy chục triệu 1 tháng mua được nhà Hà Nội thì quá bình thường, thế còn lương 4,5 triệu mà vẫn mua đồ hiệu và ăn tiệm sang chảnh như cô gái này thì làm cách nào?

Cách đây không lâu, các diễn đàn rộ lên vì bài viết "Lương 4 triệu mà vẫn mua đồ hiệu và ăn tiệm sang chảnh hàng tháng", khiến dân mạng tranh cãi.

Chia sẻ này được tài khoản Facebook N.L.A đăng tải trong 1 nhóm Facebook được chị em hết sức yêu thích.

Nội dung chia sẻ của N.L.A trên một diễn đàn:

“Đợt trước thấy mấy mẹ chia sẻ bí quyết chi tiêu với mức lương 6 triệu một tháng em khâm phục lắm ạ.

Thế còn lương 4 triệu rưỡi mà vẫn ăn tiệm check-in các thứ các thứ với mua hàng hiệu thì sao ạ? Mà trước khi kể chuyện của em, em cũng nói nhanh cho nó tam giác, đừng ai vội nói đến tiết kiệm hay hoang phí ở đây ạ.

Quan điểm của em là sống là phải hưởng thụ cái đã, tiền làm ra cuối cùng cũng chỉ để tiêu. Lương 4 triệu rưỡi thì có muốn tiết kiệm cũng chả được.

Em ở cùng với 2 đứa bạn, chia ra mỗi đứa tầm 1 triệu mỗi tháng cả điện nước. Ăn uống thì cứ góp tiền vào đi chợ, luân phiên nhau nấu cho nó kinh tế.

Nói chung cộng cả chất đốt mắm muối thì mỗi đứa cũng chỉ hết 1 triệu rưỡi thôi. Em ở gần chỗ làm nên đi lại khá tiện.

Trộm vía độ tuần rưỡi mới phải đổ xăng 1 lần. Thêm tiền điện thoại mỗi tháng em chỉ nạp 1 cái thẻ 50k để không bị khóa tài khoản, tháng nào kẹt lắm mới cần nạp thẻ 100k. Chứ thời buổi này đi đâu cũng có wifi rồi, chịu khó hỏi một tí mà đỡ bao tiền 3G.

Tổng mấy khoản này là 300 - 400k gì đó. Xong xuôi còn tầm 1 triệu rưỡi, em chia ra 500k dành cho những buổi đi ăn ngoài.

Có lẽ không ít mẹ sẽ nghĩ kiểu: “Ôi dào, lương có 1 tí mà còn bày đặt ăn ngoài này nọ”, nhưng cả tháng chẳng nhẽ lại không nổi vài lần check-in cho bằng bạn bằng bè?

Nếu tinh ý một chút thì các mẹ sẽ nhận ra các nhà hàng dù có vẻ sang và chảnh tới đâu thì hầu như đều có những ưu đãi giảm giá rất ổn.

Điển hình như tháng vừa rồi em ăn bít tết với đồ nướng ở hai nhà hàng cũng xịn xò mà hai bữa cộng lại (sau khi chia bill với bạn) vẫn chưa đầy 500k luôn.

1 triệu còn lại thì làm gì? Bỏ heo tiết kiệm à? Không ạ! Em dành đi mua đồ: đủ cho cái quần, cái áo hay đôi giày, nếu may mắn thì là hai.

Khoản này thì chắc các chị em đều hiểu và đồng cảm rồi ạ, con gái dù có thế nào thì cũng phải đẹp. Mà nếu em nói với chỗ tiền đấy em mua được đồ hiệu thì các mẹ có tin không ạ?

Trước đây em cũng nghĩ với 1 triệu đừng mơ đồ hiệu nhưng biết cách thì cũng không quá khó. Bây giờ ở mình cũng có nhiều app tổng hợp tin giảm giá trên thị trường, mẹ nào không rành có thể tìm thử mấy app như kiểu JamJa (thời trang + nhà hàng), magiamgia (sale online)...

Em được một chị mách cho đợt sale 70% ở Vincom, rồi từ đấy cứ rảnh rảnh thì bật lên xem có gì hay không, canh me mấy thương hiệu thì mua được cái áo hàng hiệu với chưa tới 1 triệu đồng cũng không quá khó.

Nhưng quan trọng là sau khi có được thông tin thì phải nhanh chân nhanh tay xíu, lề mề là hỏng việc ạ vì đồ hiệu mà giảm giá thì bay cứ gọi là vèo vèo.

Đấy bấy nhiêu kinh nghiệm của em. Em nhấn mạnh lại đây là kinh nghiệm cá nhân, mà đã là cá nhân thì có người thế nọ thế chai.

Các mẹ muốn gạch đá phản bác thì cứ thoải mái em nhận hết ạ, có điều mình là người văn minh lịch sự thì cũng comment cho nó văn hóa. Em cảm ơn cả nhà !

Ps: Ảnh túi ví e mới sắm hôm nọ đó ạ, chả tội gì mà không yêu thương bản thân. Mình không yêu mình thì chả ai thương!”

Hình ảnh minh họa

Sau khi chia sẻ, bài viết nhận được sự quan tâm của các thành viên group với những luồng ý kiến trái chiều. Nhiều “mẹ bỉm sữa” cho rằng điều này là vô lí, hết sức vô lí, thậm chí “hoang đường”.

“Bạn cứ lấy chồng đẻ khoảng 2 nhóc đi rồi tâm sự tiếp vẫn chưa muộn, độc thân tiêu vậy là quá nhiều rồi. Như mình này, lương  gấp đôi mà tần tiệm từng đồng", Facebook N.T.D để lại bình luận.

Trái lại, cũng có không ít những comment đứng về phía cô gái, một thành viên chia sẻ: “Bạn ý đang độc thân nên tiêu thế là bình thường.

Vì còn đang độc thân nên cứ làm gì mình thích đi bạn ơi. Sau này lấy chồng có con cái rồi, vợ chồng bạn ý khó khăn mà bạn ấy tiêu hoang thì các bạn còn lại mới nên hỏi lúc cần tiền gấp thì làm thế nào chứ”.

Đến nay, chia sẻ của cô gái vẫn được chị em quan tâm và tạo ra sự tranh cãi trái chiều.

L.H
Theo Đời sống Plus