Thứ sáu, 23/08/2019 | 23:57
RSS

Chị dâu 'xử' em bằng thuốc chuột được chính nạn nhân xin tòa giảm nhẹ hình phạt

22-05-2019 16:35:54

Bị hại không có yêu cầu bồi thường thiệt hại và còn bày tỏ mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, vì dù sao bị cáo vẫn là chị dâu của mình.

Theo PLO, ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Trương Thị Thu (SN 1972, Nghệ An). Bị hại trong vụ án là bà Lâm Thị Ngoãn (SN 1976, em dâu của Thu) và anh Nguyễn Quang Hải (SN 1999, con bà Ngoãn).

HĐXX tuyên y án sơ thẩm phạt Thu 10 năm tù do bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết giảm nhẹ nào mới và bản án sơ thẩm đã vận dụng hết các tình tiết cho bị cáo.

Tại phiên toà, luật sư bảo vệ cho bị cáo yêu cầu được triệu tập giám định viên để thực nghiệm làm rõ vật chứng của vụ án. Luật sư còn cho rằng ý định của bị cáo Thu chỉ nhằm mục đích hù doạ, không có ý định giết người vì khi rắc thuốc chuột, bị cáo đã không trộn lên. Vì thế khi con bà Ngoãn nhìn vào là phát hiện ra ngay.

Chị dâu 'xử' em bằng thuốc chuột được chính nạn nhân xin cho tại tòa
Bị cáo trong vụ án là Trương Thị Thu. Ảnh: PLO

Tuy nhiên, đại diện VKS không đồng ý với quan điểm của luật sư. VKS cho rằng việc không xảy ra hậu quả chết người là do gia đình bà Ngoãn phát hiện ra. Lỗi của bị cáo là lỗi cố ý gián tiếp, bị cáo hoàn toàn có thể nhận thức được hành vi của mình là có thể gây chết người.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng, sức khoẻ cuả người khác, nên mức hình phạt cho bị cáo 10 năm tù như bản án sơ thẩm đã tuyên, là phù hợp.

HĐXX nhận định bị cáo hoàn toàn có thể nhận thức được hành vi rắc thuốc chuột có thể gây chết người, có căn cứ để xác định bị cáo phạm tội Giết người. Kháng cáo của Thu thì không phát sinh tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo. Vì vậy, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, phạt Thu 10 năm tù giam, Dân Việt cho hay. 

Bà Ngoãn không có yêu cầu bồi thường thiệt hại và còn bày tỏ mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, vì dù sao bà Thu vẫn là chị dâu của mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN