Thứ ba, 05/03/2024 | 18:20
RSS

Khởi tố người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu

Thứ tư, 18/01/2017, 08:00 (GMT+7)

Bà Hồ Thị Ngọc Điệp, người phụ nữ vì ganh ghét mà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu đã bị cơ quan Công an TP.HCM khởi tố với hành vi Giết người.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu, cơ quan điều tra Công an TP.HCM xác nhận vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1969, ngụ tại đường Nam Cao, quận 9, TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi Giết người, báo Dân Trí đưa tin.

bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu 1

Bà Điệp bị khởi tố hành vi Giết người vì bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu. Ảnh Trí Thức Trẻ

Trước đó vào rạng sáng 25/12/2016, chị Trần Thị Bạch Tuyết (sinh năm 1980, cùng ngụ tại đường Nam Cao) dậy nấu bún riêu, bún bò để bán hàng ăn sáng ven đường như thường lệ rồi ra ngoài một lát để mua thêm gia vị. Khi trở về, chị Tuyết hoảng hốt phát hiện nồi nước lèo nổi nhiều váng đen, bọt lạ bất thường.

Nghi có chuyện không hay xảy ra, chị Tuyết nhờ chủ nhà cho thuê không gian bán hàng kiểm tra camera an ninh thì phát hiện bà Hồ Thị Ngọc Điệp (cô chồng của chị Tuyết) lén bỏ vào nồi bún riêu một gói “chất lạ”. Sau đó, bà Điệp vứt mẩu giấy gói vào bãi rác cạnh nhà.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 9 đã thu giữ và gởi 2 mẫu nước lèo bị bỏ “chất lạ” về Phân Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an để phân tích. Kết quả phân tích cho thấy, trong 2 mẫu nước lèo đều có thuốc diệt chuột, loại thuốc độc nhóm 1 gây nguy hiểm cho cả gia súc và người nếu ăn phải.

bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu 2

Chị Tuyết, người  bị cô chồng bỏ thuốc độc vào nồi bún riêu. Ảnh Người Lao Động

Sau đó, bà Điệp đã được mời lên cơ quan điều tra làm việc. Người đàn bà này khai nhận đã bỏ 2 gói thuốc chuột vào nồi bún riêu của chị Tuyết.

Theo lời bà Điệp, chị Tuyết trước đây có thời gian phụ quán bún của bà. Đến tháng 12/2016, chị Tuyết tự mở quán riêng cách quán của bà Điệp khoảng 30 mét.

Bà Điệp nghi ngờ có người trong họ vì mâu thuẫn đất đai mà xúi giục chị Tuyết mở quán cạnh tranh, giành khách giành đất với mình. Thấy quán của cháu dâu đắt khách hơn, bà Điệp có yêu cầu chị Tuyết bỏ bán bún riêu, chuyển sang bán cháo sau chị này không đồng ý, báo Lao Động cho hay.

bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu 3

Nồi bún riêu bị bà Điệp bỏ thuốc chuột vào. Ảnh Người Lao Động

Cuối cùng, bà Điệp nghĩ ra cách bỏ thuốc độc vào nồi bún riêu của chị Tuyết để cháu dâu không bán được hàng, mất khác. Tại cơ quan điều tra, bà Điệp khai khi bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo, bà cho rằng chị Tuyết sẽ phát hiện mùi hôi của thuốc và đổ nồi bún đi, chứ không nghĩ tới hậu quả do hành vi mà mình gây ra.

Trong khi đó, chị Tuyết cho biết, bình thường quán bún của chị rất đông khách, đa phần là công nhân, người lao động ở trọ quanh đó đến ăn. Nếu vụ việc bỏ thuốc độc vào nồi bún riêu không được phát hiện kịp thời, hậu quả lúc đó chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu 5

Bà Điệp khai bỏ thuốc chuột vào bún riêu vì ganh ghét chứ không có ý định giết người. Ảnh Trí Thức Trẻ

Tuy vậy, chị Tuyết cho hay dù đã lỡ báo công an song bản thân chị không muốn cô chồng phải đi tù. Sau khi sự việc xảy ra, chị có làm đơn bãi nại song nhận thấy tính chất nghiêm trọng từ việc bà Điệp bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu, cơ quan công an không nhận đơn bãi nại và quyết định khởi tố vụ án.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus