Thứ tư, 22/03/2023 | 06:39
RSS

Chỉ cần vỏ chuối khỏi cần đi tẩy trắng răng hay đốt mụn cơm

Chủ nhật, 05/11/2017, 21:21 (GMT+7)

Vỏ chuối không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, nó còn có nhiều công dụng làm đẹp cực hay không phải ai cũng biết.

làm đẹp từ vỏ chuối hiệu quả
Có nhiều cách làm đẹp từ vỏ chuối rất hiệu quả

Khi ăn chuối hầu như ai cũng bỏ vỏ nhưng thực ra lớp vỏ mới là phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của quả chuối. Chính vì vậy việc vứt bỏ vỏ rất lãng phí. Vỏ chuối có thể được sử dụng cho nhiều mục đích làm đẹp khác nhau. 

Dùng vỏ chuối để xóa mụn cơm

Dùng vỏ chuối để xóa mụn cơm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ chuối ra, lấy một miếng dán vết thương hoặc băng dính. Đặt vỏ chuối lên rồi dán vào mụn hạt cơm. Sau đó để nguyên như vậy qua đêm. Lặp lại như vậy mỗi buổi tối. Mụn hạt cơm sẽ giảm đáng kể và thậm chí biến mất.

Ngoài ra bạn cũng có thể đắp lên da. Khi có dằm hoặc thứ gì đó kẹt dưới da, chỉ cần dùng băng dính dán vỏ chuối lên vùng da đó. Sau đó bóc ra là dằm sẽ theo vỏ chuối ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng mật ong, nhưng nếu không có thì vỏ chuối cũng là giải pháp thay thế rất tiện.

Dùng vỏ chuối giảm mẩn đỏ trên da

Nếu bạn bị con gì đó đốt hoặc nốt viêm đỏ, hoặc các loại mụn trên da, chỉ cần lấy một miếng vỏ chuối và chà lên toàn bộ vùng da đó, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả giảm ngứa của nó. Đặc biệt là giảm hẳn mẩn đỏ trên da.

Dùng vỏ chuối làm trắng răng

Có rất nhiều cách để làm trắng răng. Song vỏ chuối là cách làm đơn giản và rẻ tiền. Bạn chỉ cần cắt một mảnh vỏ chuối. Sau đó chà răng bằng mặt trong của vỏ chuối khoảng 1 phút. Vỏ chuối sẽ lấy đi những mảng bám trên răng. Thực hiện khoảng 2 lần/1 tuần và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

làm đẹp từ vỏ chuối làm trắng răng
Vỏ chuối làm trắng răng là cách an toàn lại tiết kiệm

Dùng vỏ chuối làm đẹp da

Hãy cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ, cho vào cối xay rồi thêm một ít sữa dừa, bạn sẽ được một hỗn hợp cực tốt cho da mặt. Vỏ chuối có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nhiều dinh dưỡng và chất kháng viêm tốt cho da.

Bạn cũng có thể cắt 2 miếng vỏ chuối nhỏ rồi đắt lên trên vùng bọng mắt. Vỏ chuối sẽ làm trẻ hóa vùng da này. Vỏ chuối sẽ làm mềm mại và hạn chế vùng thâm quầng của bọng mắt.

Ngoài những cách làm đẹp ở trên bạn có thể ăn chuối cả vỏ để bổ sung dinh dưỡng. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe Tuy nhiên là dù để ăn hay làm đẹp thì chuối cũng phải rửa thật sạch để loại bỏ mọi bụi bẩn hay các chất tồn dư còn trên chuối.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN