Thứ tư, 16/06/2021 | 02:09
RSS

Chi 6 tỉ thuê sát thủ triệt hạ đối thủ cạnh tranh bị bại lộ vì lý do 'khó đỡ'

Thứ tư, 23/10/2019, 10:09 (GMT+7)

Từ số tiền ban đầu là 2 triệu tệ để thuê sát thủ triệt hạ đối thủ cạnh tranh, không ngờ các sát thủ lại truyền tay nhau dẫn đến kế hoạch bại lộ.

Mới đây, đã có 6 người bị kết án tù ở khu vực phía nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc Nguyên nhân bắt nguồn từ năm 2013, một chủ sở hữu công ty bất động sản địa phương tên là Tan Youhui ở Nam Ninh muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh của anh ta, tên là Wei. Ông Wei chính là người đã đệ đơn kiện lên tòa án dân sự chống lại doanh nghiệp của Tan.

Từ đó, Tan đã thuê một người đàn ông tên Xi Guangan và trả cho anh ta 2 triệu nhân dân tệ (282.000 USD) tiền mặt để làm chứng thư, đồng thời cung cấp cho anh ta một bản sao chứng minh thư của Wei cũng như số điện thoại di động và biển số xe của y.

Người đàn ông này đã lấy số tiền đó và giao một nửa số cho một người đàn ông khác tên là Mo Tianxiang và bảo anh ta giết Wei rồi chuyển lại các tài liệu liên quan. Sau đó, hắn ta đã tìm đến Tan và yêu cầu thêm 1 triệu nhân dân tệ. Tan đồng ý nhưng nói sẽ chỉ đưa tiền sau khi Wei chết.

Trong khi đó, Mo lại thuê một người đàn ông tên Yang Kangsheng để thực hiện vụ án giết người, đưa cho anh ta 270.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, Yang lại giao nhiệm vụ cho một người đàn ông khác tên là Yang Guangsheng, đưa cho anh ta 200.000 nhân dân tệ.

Chi 6 tỉ thuê sát thủ triệt hạ đối thủ cạnh tranh lại bị lộ vì lý do 'khó đỡ'
Ông Qin và 5 sát thủ. Ảnh: Shanghaiist

Tưởng chừng vụ án đã được hoàn thành, nhưng Yang Guangsheng lại thuê một người đàn ông tên Ling Xiansi để giết Wei. Khi đó, tức tháng 4/2014, số tiền "thù lao" ban đầu sau nhiều lần chia chác đã giảm xuống chỉ còn 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD), Zing News cho hay. 

Ling cho rằng số tiền này là quá ít để anh ta nhận lời giết người. Vì vậy, anh ta nhắn tin cho mục tiêu, tức ông Wei, yêu cầu gặp mặt.

Hai người cuối cùng gặp nhau tại một quán cà phê, nơi Ling nói với ông Wei rằng "Với 100.000 tệ thì tôi không muốn giết ông, nhưng ông phải hợp tác với tôi". Hai người ngụy tạo cái chết của ông Wei, gửi hình ảnh hiện trường giả làm bằng chứng rằng Ling đã hoàn thành nhiệm vụ.

Thế nhưng, bất ngờ xảy ra khi ông Wei sau đó trình báo toàn bộ sự việc cho cảnh sát Nam Ninh. Lúc đầu, cảnh sát còn nghi ngờ về sự việc có vẻ kỳ lạ này, nhưng sau đó đã tập hợp đủ chứng cứ để đưa vụ việc ra tòa.

Ban đầu, ông Qin và 5 sát thủ hợp đồng được tha bổng. Viện kiểm sát đã kháng án và tòa phúc thẩm tuần trước đã tuyên án từ 2 năm 7 tháng tù đến 5 năm tù đối với các bị cáo vì "chủ đích tước đoạt mạng sống của người khác, với hành động cấu thành tội cố ý giết người".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN