Thứ tư, 03/06/2020 | 00:29
RSS

Cháy ô tô do pin iPhone tự nổ bên trong xe

10-07-2019 07:09:45

Sau khi mua một cục pin trên mạng để thay thế cho chiếc iPhone, xe ô tô của một người phụ nữ đã bị cháy xém phần nội thất pin iPhone tự nổ.

Cháy ô tô do pin iPhone tự nổ bên trong xe
Nội thất chiếc xe cháy xém vì pin phát nổ

Jovenia Pratt - một người phụ nữ ở Oklahoma (Mỹ) đã trả lời báo chí địa phương về việc đã mua một cục pin trên mạng để thay thế cho chiếc iPhone, và điều này đã khiến chiếc xe mới của cô bị cháy xém phần nội thất.

Theo Oklahoma News 4, Jovenia đặt mua pin Lithium cho iPhone thông qua Amazon và đặt chúng trên ghế trong ôtô. Tuy nhiên, đièu người phụ nữ này không ngờ đã xảy ra đó là pin điện thoại tự bốc cháy trên ghế và sau đó phát nổ. Nội thất của chiếc xe Jeep Cherokee 2019 của cô đã nhanh chóng bị cháy lan sang. Mặc dù lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường chỉ sau vài phút, nhưng họ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn thiệt hại. 

Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến chủ nhân của chiếc xe vô cùng hoảng hốt. Lính cứu hỏa nói với cô Pratt, nếu một trong các cửa sổ đang để hở, ngọn lửa sẽ được tiếp thêm nhiều oxy hơn và có thể nhấn chìm toàn bộ chiếc xe. Một khả năng tồi tệ khác là vụ nổ xảy ra khi cô hoặc các con đang ở trong xe. 

Cháy ô tô do pin iPhone tự nổ bên trong xe
Cục pin điện thoại bị cháy

Cô Pratt giờ bị bỏ mặc, không có xe hơi và cũng không có ai chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra. LeeVee, cửa hàng trên Amazon nơi cô đã mua pin điện thoại, không hề trả lời các cuộc gọi. Họ cũng không còn bán hàng trực tuyến nữa. 

Về phần mình, Amazon từ chối nhận trách nhiệm đối với một sản phẩm được bán bởi bên thứ ba, vì vậy cô Pratt cũng không thể đòi hỏi gì từ phía họ. 

Hiện bên bảo hiểm chưa trả lời chính thức về việc có chi trả một phần cho thiệt hại hay không nhưng có một điều rõ ràng, cô Patt đã được dạy một bài học về việc mua đồ online.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN