Thứ sáu, 08/12/2023 | 13:16
RSS

Chảy nước mắt hay tin lũ cuốn chết người ở miền Trung

Thứ tư, 02/11/2016, 14:29 (GMT+7)

Những ngày nay, người dân miền Trung đang phải gồng mình chống lũ. Hiện ở Quảng Bình, Quảng Trị đã ghi nhận trường hợp lũ cuốn trôi người.

Những ngày nay, người dân miền Trung đang phải gồng mình chống mưa lũ. Nhiều địa phương tuy không xảy ra trường hợp thương vong nào vì lũ nhưng thiệt hại về tài sản, hoa màu rất nặng nề. Trong khi đó, vài ngày trở lại đây ở Quảng Bình, Quảng Trị đã ghi nhận một số trường hợp lũ cuốn trôi người rất thương tâm.

Ở Quảng Bình vừa xảy ra vụ việc lũ cuốn trôi người vào sáng 2/11

Ở Quảng Bình vừa xảy ra vụ việc lũ cuốn trôi người vào sáng 2/11. Ảnh Tuổi Trẻ

Cụ thể, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, UBND xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp mất tích vì mưa lũ là em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Hoa Thám khi đi học vào sáng 2/11. Theo gia đình em Anh, từ sáng sớm 2/11, em được bố chở đến trường bằng thuyền.

Do nước lũ vẫn còn cao kèm theo gió lớn nên thuyền đến khu vực giáp ranh giữa thôn Vinh Quang và thôn Ngô Xá Bắc thì bị lật và em bị cuốn trôi. Bố em dù đã cố gắng cứu con nhưng vì nước lũ chảy mạnh nên không được. Hiện chính quyền và người dân địa phương đã huy động nhiều canô và thuyền tìm kiếm học sinh này.

Cũng trong ngày 2/11, ông Trần Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, cho biết đã tìm thấy thi thể của anh Hoàng Hữu Thành (37 tuổi, trú thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) bị nước lũ cuốn trôi vào ngày 1/11.

Trước đó không lâu đã có vụ việc lũ cuốn chết người xảy ra ở Quảng Trị

Trước đó không lâu đã có vụ việc lũ cuốn chết người xảy ra ở Quảng Trị. Ảnh Tuổi Trẻ

Vụ việc lũ cuốn trôi người xảy ra vào trưa 1/11, khi anh Thành đang cùng anh trai đến nhà bố mẹ để chuyển đồ chạy lũ. Vì nước lên quá nhanh và chảy xiết nên cả hai anh em đều bị cuốn đi. Rất may anh trai anh Thành được cứu. Riêng anh Thành, lực lượng chức năng đã mất nhiều giờ liền để tìm kiếm.

Đến khoảng 4h sáng 2/11, thi thể ông Thành được tìm thấy ở một bờ tre thuộc thôn Thạch Đầu (xã Cam Hiếu), cách vị trí ông bị nước cuốn đi khoảng 1km. Thi thể ông Thành hiện đã được gia đình đưa về nhà tổ chức an táng. Cũng trong sáng 2/11, đại diện UBND huyện Cam Lộ đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông.

Liên quan đến thiệt hại về người và của do mưa lũ gây ra, ngày 1/11, ông Hoàng Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho báo An Ninh Thủ Đô biết, sau 2 ngày tìm kiếm, đã thấy thi thể cụ già 78 tuổi bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang đi nhận quà cứu trợ.

Hiện tượng lũ chồng lũ khiến nhiều làng mạc ở Quảng Bình chìm trong biển nước

Hiện tượng lũ chồng lũ khiến nhiều làng mạc ở Quảng Bình chìm trong biển nước. Ảnh ANTĐ

Nạn nhân là cụ Dư Văn Thử (78 tuổi, trú thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa). Trước đó, khoảng 17h30 ngày 30/10, cụ Thử đi xe đạp đến hội trường UBND xã Quảng Hòa để nhận quà cứu trợ của một đoàn từ thiện. Khi nhận xong và trên đường về nhà thì cụ bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Sau gần hai ngày tìm kiếm, khoảng 7 giờ sáng 1/11, người dân địa phương phát hiện thi thể cụ sau nổi lên ở bờ rào đoạn chạy qua thôn Vĩnh Phú, cách nhà nạn nhân không xa. Hiện người thân và chính quyền địa phương đang tiến hành mai táng nạn nhân vụ lũ cuốn trôi người theo phong tục địa phương.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus